Tin tức

Khai giảng khóa II Đại học Kiểm sát Hà Nội hệ chính quy

Ngày đăng tin: 06/09/2014

Sáng ngày 06/9/2014, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới cho 302 tân sinh viên khóa II năm học 2014 – 2015

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội vinh dự được đón tiếp PGS.TS. Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Trung ương Đảng - Viện trưởng VKSND tối cao; TS. Lê Hữu Thể - Phó Viện trưởng VKSND tối cao; TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao; Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh – Phó Viện trưởng VKSND tối cao - Viện trưởng VKS Quân sự Trung ương; các đồng chí Lãnh đạo các Vụ nghiệp vụ, Chánh Văn Phòng - VKSND tối cao; đại diện Lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân, Khoa Luật Đại học Quốc gia; các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài ngành. Về phía Nhà trường có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội qua các thời kỳ, Trưởng, Phó các đơn vị cùng toàn thể các sinh viên khóa II Đại học Kiểm sát Hà Nội.

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Tại buổi lễ, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học 2014 – 2015 và nhấn mạnh: Việc thành lập trường Đại học Kiểm sát là sự kế tục phát triển mới, quan trọng của quá trình xây dựng và phát triển của ngành kiểm sát nói chung và của nhà trường nói riêng. Nhà trường có nhiệm vụ đào tạo trình độ đại học để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành kiểm sát; hướng tới đào tạo sau đại học; đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức ngành kiểm sát nhằm nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học góp phần giải quyết những vấn đề mang nội dung chiến lược của ngành kiểm sát nhân dân. Nhà trường xác định mục tiêu đào tạo là đào tạo ra các cử nhân luật có kiến thức pháp luật, kỹ năng nghề nghiệp, có phẩm chất đạo đức và bản lĩnh để giải quyết được các vấn đề pháp lý và thực tiễn đặt ra của ngành kiểm sát trong quá trình thực hiện chức năng thực hành quyền công tố kiểm sát các hoạt động tư pháp, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế. Năm học 2013 – 2014, dưới sự quan tâm của Lãnh đạo VKSND tối cao, sự phối hợp có hiệu quả của các đơn vị VKSND tối cao và VKSND địa phương, trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, qua một năm đào tạo trình độ đại học chính quy cho thấy sinh viên trường có ý thức kỷ luật tốt, ham học hỏi, năng động, ngoài thời gian học tập các sinh viên còn tích cực tham gia vào hoạt động của các câu lạc bộ văn nghệ, thể thao, hoạt động xã hội… Năm học 2014 – 2015 là năm học tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục theo Nghị quyết Đại hội XXI của Đảng, tích cực thực hiện mục tiêu đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng dạy và cán bộ quản lý giáo dục, đẩy mạnh thi đua dạy tốt học tốt để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhân dịp Lễ khai giảng, đồng chí Hiệu trưởng nhắn nhủ đến các tân sinh viên đã xuất sắc vượt qua hơn hai nghìn thí sinh dự thi vào nhà trường: Các em cần chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết để vượt qua thử thách đang ở phía trước đó là những yêu cầu khắt khe của quá trình đào tạo mới của bậc đại học ở ngôi trường đào tạo trình độ cử nhân luật của ngành kiểm sát, trong đó đòi hỏi cao về kiến thức chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp, tin tưởng rằng các em luôn giữ cho mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự say mê sáng tạo trong học tập, phấn đấu học tập tốt rèn luyện tốt để sau này góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước, vươn lên khẳng định mình xứng đáng với 10 chữ vàng Bác Hồ đã dạy cho ngành Kiểm sát "công minh, chính trực, khách quan, thân trọng, khiêm tốn”.

PGS.TS Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Trung ương Đảng - Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu tại Lễ khai giảng

Lễ khai giảng năm học 2014 – 2015, PGS.TS Nguyễn Hòa Bình – Ủy viên Trung ương Đảng – Viện trưởng VKSND tối cao đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng đối với công tác đào tạo cán bộ ngành Kiểm sát nói chung và của trường Đại học Kiểm sát nói riêng. Đồng chí mong rằng thời gian các tân sinh viên học tập tại trường sẽ tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho con đường tương lai sau này, luôn biết khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần vươn lên của tuổi trẻ.

Các vị đại biểu cùng toàn thể tân sinh viên tham dự Lễ khai giảng

Tại buổi lễ, đại diện Lãnh đạo VKSND tối cao, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện chi nhánh ngân hàng Vietcombank đã trao bằng khen cùng quà tặng cho các tân sinh viên thủ khoa năm học 2014 – 2015, các sinh viên Khóa I đạt thành tích cao trong năm học 2013 -2014.
 
Một số hình ảnh diễn ra tại Lễ khai giảng khóa II năm học 2014 - 2015 hệ chính quy:
 
PGS.TS Nguyễn Hòa Bình - Viện trưởng VKSND tối cao đánh trống khai giảng năm học 2014 - 2015
 
Lãnh đạo VKSND tối cao trao phần thưởng cho thủ khoa đầu vào khóa II
 
Lãnh đạo VKSND tối cao và đại diện chi nhánh Vietcombank trao phần thưởng cho 12 thủ khoa đầu vào khóa II
 
TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho sinh viên khóa I đạt thành tích xuất sắc
 
Đại biểu và Hiệu trưởng Nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các tân sinh viên
 
 
Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Trần Hùng