Trường Đại học kiểm sát Hà Nội làm việc với đoàn Chuyên gia pháp luật của Đại sứ quán Hoa Kỳ

Ngày đăng tin: 09/04/2015

Ngày 08/04/2015, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã đón tiếp và làm việc với bà Barbara Sue Thornton – Chuyên gia pháp luật Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và ngài Tomas Mandl - cán bộ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Tham dự buổi làm việc với Đoàn có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, TS. Nguyễn Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng các đơn vị: phòng Quản lý khoa học, phòng TCHC, Trung tâm Thông tin – Thư viện của Nhà trường,

Tại buổi làm việc, Đoàn chuyên gia pháp luật Đại sứ quán Hoa Kỳ đã nghe TS. Phạm Mạnh Hùng giới thiệu về hoạt động đào tạo bồi dưỡng của Trường, về đội ngũ cán bộ, giảng viên, hoạt động hợp tác quốc tế về đào tạo, cũng như kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, hợp tác quốc tế của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trong thời gian tới. Đoàn chuyên gia pháp luật Hoa Kỳ và Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã thảo luận về các phương thức và biện pháp hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng giữa hai bên trong năm 2015, tập trung vào cáclĩnh vực pháp luật như đấu tranh chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, tội phạm công nghệ cao hay pháp luật so sánh; trao đổi kinh nghiệm quốc tế liên quan đến lĩnh vực xây dựng hệ thống pháp luật tư pháp hình sự của Việt Nam; giúp Trường Đại học kiểm sát Hà Nội xây dựng chương trình và phương pháp đào tạo, bồi dưỡng hiện đại; nghiên cứu khả năng giúp Trường Đại học kiểm sát Hà Nội tiếp cận hệ thống cơ sở dữ liệu pháp luật điện tử bằng tiếng Anh.

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Đoàn chuyên gia Hoa Kỳ trong buổi làm việc

Sau buổi làm việc, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ hy vọng trong thời gian tới sẽ có cơ hội hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học về pháp luật giữa trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và phía đối tác Hoa Kỳ. Đồng chí Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của các chuyên gia pháp luật Bộ Tư pháp và Đại sứ quán Hoa Kỳ dành cho Trường. Hai bên dự định sẽ thực hiệnnhững buổi làm việc tiếp theo để thảo luận về kế hoạch hợp tác tổng thể cũng như chi tiết giữa hai bên trong thời gian tới.

Tin: Minh Hằng