Tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm truyền hình trực tuyến giữa VKSND tỉnh Bắc Giang và Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Ngày đăng tin: 02/06/2015

Ngày 29/5/2015, theo Chỉ thị số 01/CT-VKSNDTC ngày 02/01/2015 của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2015, VKSND tỉnh Bắc Giang và Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phối hợp tổ chức Phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm trực tuyến.

Tham gia phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm trực tuyến về phía tỉnh Bắc Giang có Lãnh đạo VKSND các huyện, thành phố và VKSND tỉnh; Về phía Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, các đồng chí là Lãnh đạo các đơn vị, các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

Trường Đại học Kiểm sát tham gia phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm trực tuyến

Phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm truyền hình trực tuyến sử dụng Hệ thống truyền hình Hội nghị trực tuyến của ngành Kiểm sát nhân dân để kết nối giữa các điểm cầu VKSND tỉnh Bắc Giang, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và các VKSND huyện, thành phố thuộc tỉnh Bắc Giang. 11 điểm cầu theo dõi phiên tòa xét xử vụ án Ngô Mạnh Cường và đồng bọn phạm tội "Cố ý gây thương tích” và "Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 104, 245 BLHS. Kết thúc phiên tòa, Lãnh đạo VKSND tỉnh Bắc Giang đã chủ trì thảo luận, rút kinh nghiệm giữa các điểm cầu. Đại diện của các điểm cầu đã đưa ra những nhận xét về quá trình tham gia thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên phụ trách vụ án.

Tại điểm cầu VKSND tỉnh Bắc Giang

Tổng hợp ý kiến đóng góp tại các điểm cầu, Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Giang đã đưa ra tổng hợp chung đó là: Có 13 ý kiến đóng góp về quá trình chuẩn bị và tham gia xét xử tại tòa. Phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm trực tuyến được đánh giá là phiên tòa có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự, đặc biệt là chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa, đáp ứng yêu cầu của cải cách tư pháp. Phiên tòa xét xử trực truyến đã phục vụ công tác đào tạo cán bộ tại chỗ và đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa cho giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Các điểm cầu tham gia phiên tòa trực tuyến

Ngọc Anh