Tin tức

Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Ngày đăng tin: 25/05/2015

Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30-5-2014 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 774-KH/ĐU ngày 25/11/2014 của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao về Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Kế hoạch số 47-KH/ĐUĐHKS ngày 04/12/2014 của Đảng ủy Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội về đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020. Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy VKSNDTC, ngày 20/5/2015, Đảng bộ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Đại hội Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thủy Khiêm – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, cùng về dự còn có đồng chí Trần Hữu Thanh – Chánh văn phòng Đảng ủy VKSND tối cao; Về phía Đảng bộ nhà trường có đồng chí Phạm Mạnh Hùng – ĐUV Đảng ủy VKSND tối cao – Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội – Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Quốc Việt – Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí ĐUV Khóa XVII cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ nhà trường về dự đông đủ.

 

Đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy trình bày dự thảo Báo cáo chính trị

.Đại hội đã được nghe đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy trình bày dự thảo Báo cáo chính trị, dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ khóa XVII, nhiệm kỳ 2010– 2015. Trong báo cáo chính trị đã nêu bật được kết quả thực hiện Nghị quyết đại hộiđảng bộ trong nhiệm kỳ qua: Đảng bộ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn, giữ vững và phát huy truyền thống, tạo được nhiều chuyển biến tích cực trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đảng bộ, các chi bộ, từng đảng viên có sự đoàn kết nhất trí, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới. Đảng bộ trường đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của cấp uỷ Đảng cơ sở theo quy định. Theo đó, đánh giá chất lượng cơ sở đảng hàng năm trong nhiệm kỳ đều được công nhận "Đảng bộ trong sạch, vững mạnh” góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ cấp trên và của Đảng bộ Nhà trường. Nhà trường được Chủ tịch nước trao tặng "Huân chương lao động hạng Nhất, được Thủ tướng Chính phủ tặng danh hiệu "Cờ thi đua của Chính phủ”, được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng"Cờ thi đua của ngành Kiểm sát nhân dân”. Các tổ chức đoàn thể Công đoàn, Đoàn thanh nhiên Cộng sản Hồ Chí Minh Nhà trường luôn giữ vững danh hiệu Công đoàn, Đoàn cơ sở vững mạnh.

Ngoài những đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2010-2015, báo cáo còn đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020.Tại đại hội, các đại biểu đã có những bài tham luận góp ý xây dựng Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng; Công tác xây dựng biên soạn giáo trình; Nâng cao chất lượng và phương pháp giảng dạy trong đội ngũ giảng viên; Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong nhà trường; Chú trọng thực hiện tốt công tác tư tưởng, quản lý, giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức cho cán bộ, đảng viên và tạo nguồn bồi dưỡng phát triển đảng…


Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Khiêm – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu chỉ đạo Đại hộ

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Khiêm – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tối cao ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhất trí cao với phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ nhà trường trong nhiệm kỳ tới và đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ khóa XVIII tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, lãnh đạo Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phương hướng đã đề ra.Đưa ra những biện pháp khắc phục những hạn chế để mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ nỗ lực hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Ngoài những vấn đề nêu trên, đồng chí Bí thư đặc biệt quan tâm đến công tác bầu cử của Đại hội, đồng chí yêu cầu các đảng viên thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng về công tác nhân sự đại hội, quy chế bầu cử trong đảng. Phải căn cứ vào quy hoạch cấp ủy đã được Ban Thường vụ Đảng ủy phê duyệt, gắn với quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý của Nhà trường. Ban chấp hành nên có cơ cấu Lãnh đạo nhà trường để phù hợp với tinh thần của Nghị quyết hội nghị TW6 khóa X quy định về vấn đề nhất thể hóa, như vậy tạo điều kiện thuận lợi cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong đảng bộ cũng như nhà trường. Ban chấp hành cần có sự kể thừa của nhiệm kì trước, có cơ cấu về giới tính, độ tuổi, các phòng, khoa... hợp lý để BCH đảng bộ thực sự là cơ quan đầu não của Đảng bộ.Các Đại biểu bỏ phiếu bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XVIII
 
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 07 đồng chí và 12 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ VKSND tối cao, nhiệm kỳ 2015-2020.

Danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành Đảng bộ 
Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 20120

 

          1.   Đồng chí Phạm Mạnh Hùng
          2.   Đồng chí Vũ Thị Hồng Vân
          3.   Đồng chí  Nguyễn Đức Hạnh
          4.   Đồng chí Đỗ Tiến Dũng
          5.   Đồng chí Nguyễn Quốc Việt
          6.   Đồng chí Triệu Tiến Sơn
          7.   Đồng chí Đàm Thị Diễm Hạnh

 

.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tối cao 
tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020
 
Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã diễn ra trong không khí long trọng, trang nghiêm theo đúng quy định của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và đúng Kế hoạch đã đề ra. Kết quả Đại hội thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh diễn ra tại Đại hội: 


Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tối cao 
chụp ảnh lưu niệm cùng Đại biểu Lớp văn bằng 2

Tin: Bích Hằng

Ảnh: Trần Hùng