Khai giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ thống kê ngành kiểm sát nhân dân năm 2014

Ngày đăng tin: 22/01/2015

Sáng ngày 26/12/2014, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ thống kê ngành kiểm sát nhân dân năm 2014 cho cán bộ, công chức, viên chức thực hiện công tác thống kê tại 33 VKSND cấp tỉnh, huyện, Thành phố trực thuộc Trung ương và VKS Quân sự Quân khu. Lớp Bồi dưỡng được tổ chức tại địa điểm Trường Cao đẳng Nghề kỹ thuật Mỹ Nghệ Việt Nam, Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội.

Đến dự Lễ khai giảng có TS. Ngô Đức Long – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, đồng chí Phạm Văn Được – Phó Cục trưởng Cục Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin – VKSND tối cao, đồng chí Trần Tuấn Hưng – Vụ trưởng Vụ phương pháp chế độ Thống kê – CNTT – Tổng Cục thống kê – Bộ Kế hoạch đầu tư, đại diện Lãnh đạo Phòng Đào tạo - Vụ TCCB - VKSND tối cao, Trưởng các đơn vị trong nhà trường cùng toàn thể học viên của lớp học.

TS. Ngô Đức Long – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên bố khai giảng khóa học. Nội dung khóa học bao gồm 6 chuyên đề: Những vấn đề chung về công tác thống kê trong ngành kiểm sát nhân dân; Các phương pháp thống kê và nghiên cứu thống kê các mức độ của hiện tượng kinh tế, xã hội; Phân tích thống kê; Chế độ báo cáo thống kê công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong ngành Kiểm sát nhân dân; Những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác thống kê thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp và thống kê hình sự, thống kê tội phạm liên ngành; Phân tích thống kê trong ngành Kiểm sát nhân dân. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm sâu sát của Ban lãnh đạo, các đơn vị VKSND tối cao, sự phối hợp hiệu quả của VKSND các địa phương để Lớp học được tổ chức. Đồng thời, đồng chí Phó Hiệu trưởng bày tỏ hy vọng các học viên sẽ phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu, chia sẻ và khắc phục khó khăn, tiếp thu được các nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác thống kê để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí tin tưởng rằng khóa học sẽ thành công tốt đẹp.

Sau lễ khai giảng, đồng chí Trần Tuấn Hưng – Vụ trưởng Vụ phương pháp chế độ Thống kê – CNTT – Tổng Cục thống kê – Bộ Kế hoạch đầu tư giảng chuyên đề đầu tiên trong chương trình.

Tin: Minh Hằng

Ảnh: Trần Hùng