Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu về kiểm sát thi hành án dân sự khóa I năm 2014

Ngày đăng tin: 04/06/2014

Sáng ngày 03/6/2014, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội diễn ra Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu về kiểm sát THADS khóa I năm 2014 cho các cán bộ, kiểm sát viên làm công tác kiểm sát THADS thuộc 30 VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và VKS Quân sự trung ương.

Đến dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Vụ trưởng Vụ 10 VKSND tối cao, đồng chí Nguyễn Cao Thủy – Trưởng phòng Đào tạo - Vụ TCCB - VKSND tối cao, Trưởng các đơn vị Nhà trường và tập thể học viên.

TS. Nguyễn Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tuyên bố khai giảng khóa học và nêu rõ công tác kiểm sát THADS là một trong những khâu hoạt động nghiệp vụ rất quan trọng của VKSND, vì vậy chương trình khóa học nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ, KSV trực tiếp làm công tác kiểm sát THADS kiến thức pháp luật về THADS và kinh nghiệm trong công tác kiểm sát THADS để áp dụng vào thực tiễn. Nội dung chương trình có 05 chuyên đề về: Quy định của pháp luật về THADS và kiểm sát THADS; Kinh nghiệm kiểm sát một số quyết định về THADS; Một số kinh nghiệm kiểm sát việc cưỡng chế THADS; Một số kinh nghiệm trong công tác trực tiếp kiểm sát tại cơ quan THADS; Kiểm sát việc khiếu nại, tố cáo về THADS.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Kết thúc Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Quốc Việt chúc các học viên hoàn thành tốt khóa học, mong muốn các học viên tập trung học tập, nghiên cứu và lĩnh hội kiến thức từ các giảng viên để vận dụng tốt vào hoạt động thực tiễn tại đơn vị công tác.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng