Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý, chỉ đạo, điều hành cho Viện trưởng VKSND 63 tỉnh thành

Ngày đăng tin: 13/06/2014

Sáng ngày 29/10/2013, tại Hà Nội, VKSNDTC tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý, chỉ đạo, điều hành cho Viện trưởng VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tới dự buổi Lễ có đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC; Phạm Anh Tuấn, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương; đại diện Ban Tổ chức Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng, Bộ Tư pháp.

Dự và chủ trì buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC và các đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC: Lê Hữu Thể, Trần Công Phàn, Nguyễn Hải Phong, Bùi Mạnh Cường. Cùng dự còn có Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc VKSNDTC và 63 đồng chí Viện trưởng VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Các đại biểu tiến hành Lễ chào cờ

Được sự cho phép của Lãnh đạo VKSNDTC, Tiến sĩ Phạm Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trình bày diễn văn khai giảng lớp học, diễn văn nhấn mạnh, hiện nay Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm phát triển đội ngũ cán bộ công chức, đặc biệt là đội ngũ cán bộ làm công tác lãnh đạo, quản lý các cấp nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo và quản lý ở các cấp vững vàng về chính trị, gương mẫu về đạo đức, trong sạch về lối sống, có trí tuệ, kiến thức và năng lực hoạt động thực tiễn, gắn bó với nhân dân. Thực hiện chủ trương trên, Viện trưởng VKSNDTC đã ban hành kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức ngành KSND năm 2013 trong đó có chương trình bồi dưỡng kiến thức quản lý, chỉ đạo điều hành cho Viện trưởng VKSND cấp tỉnh.

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phát biểu

Mục tiêu của chương trình là trang bị cho Viện trưởng VKSND cấp tỉnh những kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực có liên quan trực tiếp đến công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành ở VKSND cấp tỉnh. Đồng thời trang bị cho học viên những kiến thức về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, về cải cách tư pháp ở nước ta, qua đó góp phần tăng cường năng lực quản lý, chỉ đạo, điều hành cho Viện trưởng VKSND cấp tỉnh, từng bước đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa trình độ cán bộ theo qui chế công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân và Nghị định số 18/2010/NĐ-CP của Chính phủvề đào tạo, bồi dưỡng công chức.

Tiến sĩ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC phát biểu

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Tiến sĩ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC phụ trách công tác đào tạo của ngành yêu cầu các đồng chí Viện trưởng VKSND các tỉnh, thành phố nghiêm túc nghe giảng, ghi chép đầy đủ và tập trung nghiên cứu sâu những vấn đề đã tiếp thu tại lớp học để về truyền đạt cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, quản lý là Viện trưởng, Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện và Trưởng, Phó Trưởng phòng ở VKSND cấp tỉnh. Đồng thời phải liên hệ với thực tiễn tình hình địa phương, đơn vị mình có các ý kiến đề xuất, tham mưu xác đáng với Cấp ủy, chính quyền về những vấn đề kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và cải cách tư pháp ở địa phương.

Ngay sau Lễ khai giảng, các học viên nghe đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội lên lớp chuyên đề thứ nhất "Cơ chế giám sát của Quốc hội đối với ngành KSND”.

Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội giới thiệu chuyên đề

Chiều cùng ngày, đồng chí Trần Quốc Vượng, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng đã giới thiệu chuyên đề "Vấn đề cải cách tư pháp và sự lãnh đạo của Đảng đối với ngành KSND” tới toàn thể học viên lớp bồi dưỡng cán bộ.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng giới thiệu chuyên đề

Theo chương trình, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu các chuyên đề về: "Định hướng tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam hiện nay” do GS.TS Vương Đình Huệ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban kinh tế Trung ương thuyết trình; "Định hướng sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992, một số vấn đề cơ bản về chính sách hình sự Việt Nam” do GS.TSKH Đào Trí Úc giới thiệu; "Nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo, điều hành của Viện trưởng VKSND cấp tỉnh và định hướng sửa đổi Luật Tổ chức VKSND” do PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC giới thiệu… Và nghe các chuyên gia đến từ Trung Quốc, Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng; về vai trò của Kiểm sát viên trong giai đoạn điều tra vụ án hình sự và thủ tục tranh tụng tại phiên tòa.

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Song Ngư

Nguồn: Kiểm Sát Online