Hội thảo quốc tế “Ứng dụng phương pháp, chương trình giảng dạy hiện đại tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội”.

Ngày đăng tin: 01/10/2014

Ngày 06/09/2014, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Ứng dụng phương pháp, chương trình giảng dạy hiện đại tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội”

Tham dự Hội thảo có đại diện Văn phòng Chương trình Đối tác tư pháp; Giáo sư Bengt Lundell và Tiến sỹ Christoffer Wong , Đại học Lund, Thụy Điển; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Đại học Luật Hà Nội; đại diện Vụ Hợp tác quốc tế VKSNDTC; các đồng chí trong Ban Giám hiệu và cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội chủ trì hội thảo.

Hội thảo là chương trình tiếp nối Hội thảo quốc tế về đào tạo do VKSND Tối cao tổ chức, thực hiện theo Kế hoạch hoạt động năm 2014 & 2015 của Chương trình Đối tác tư pháp do Liên minh Châu Âu, Chính phủ Đan Mạch, Chính phủ Thụy Điển tài trợ (giai đoạn 2011-2015) đã được Lãnh đạo VKSNDTC và Đại diện Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam phê duyệt. Theo chương trình, Hội thảo sẽ được tổ chức trong 02 ngày 06/09/2014 và 08/09/2014.

Trong 02 ngày làm việc, Giáo sư Bengt Lundell; Tiến sỹ Christoffer Wong và các cán bộ, giảng viên tham dự cùng thảo luận, trao đổi, phổ biến những kinh nghiệm hay về phương pháp sư phạm trong thực tiễn, phương pháp đào tạo hỏi và trả lời hoặc phương pháp đào tạo thông qua tình huống cụ thể ...Đồng thời, hội thảo thảo luận về đề cương giảng môn học Luật hình sự quốc tế và cách thức kết hợp đào tạo từ xa trong giảng dạy môn học và chuẩn bị tài liệu cho đào tạo từ xa. Các đại biểu tham dự sẽ trao đổi, thảo luận về kế hoạch giảng dạy Luật Quốc tế sử dụng phương pháp đào tạo thông qua các tình huống cụ thể: dựa trên một vụ án của Tòa án tư pháp quốc tế.

Tin: Minh Hằng

Ảnh: Trần Hùng