Ngày đăng tin: 29/08/2019

Sáng ngày 20/8/2019, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, thực hiện Chương trình hợp tác quốc tế năm 2019 giữa Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam và Cục Điều tra Liên bang Mỹ, Cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Đại sứ quán Hoa Kỳ khai mạc khóa tập huấn với chủ đề “Nâng cao hiệu quả thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án liên quan đến động vật hoang dã”.

Tham dự khóa tập huấn có TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội dự và chủ trì lễ khai mạc, phía Hoa Kỳ có ông Mark Romley, Cố vấn pháp lý, chuyên gia; cùng dự còn có TS. Mai Đắc Biên – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng; đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; đại diện Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự VKSND tối cao; các giảng viên và học viên của Trường.

TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Nhà trường đã khai mạc khóa tập huấn với mong muốn học viên tham dự sẽ có những kiến thức tổng quan về pháp luật quốc tế và Việt Nam về phòng chống buôn bán động vật hoang dã; nắm bắt được xu hướng buôn bán động vật hoang dã ở Việt Nam hiện nay và qua đó nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án liên quan đến buôn bán động vật hoang dã. Đồng thời, tìm hiểu, trao đổi các kinh nghiệm của một số quốc gia trên thế giới trong việc giải quyết các vụ án này, từ đó đề xuất giải pháp nhằm cải thiện công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án liên quan đến động vật hoang dã trong thời gian tới.

Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm

NA