Tin tức

Tập huấn “Nâng cao hiệu quả thực hành quyền công tố và kiểm sát các vụ án bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” tại tỉnh Bến Tre

Ngày đăng tin: 01/08/2019

Trong 3 ngày từ 28/7 đến 30/7/2019, tại Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phối hợp với Cơ quan phòng, chống tội phạm và ma túy của Liên hợp quốc (UNODC) tại Việt Nam và VKSND tỉnh Bến Tre tổ chức thành công khóa tập huấn chuyên sâu “Nâng cao hiệu quả thực hành quyền công tố và kiểm sát các vụ án bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” dành cho 30 học viên là Kiểm sát viên các cấp tại tỉnh Bến Tre.

Tham dự và chủ trì chương trình Tập huấn có TS. Lại Viết Quang, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội; ông Lê Quốc Hùng – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bến Tre, bà Nguyễn Nguyệt Minh – Quyền phụ trách Chương trình UNODC tại Việt Nam. Ngoài ra còn có sự tham gia của TS. Nguyễn Công Sinh – Phó Hiệu trưởng Trường đào tạo, bồi dưỡng NVKS tại TP. HCM, TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, các Chuyên gia, giảng viên thực hiện công tác giảng dạy và các Kiểm sát viên thuộc VKS cấp huyện và các phòng nghiệp vụ thuộc VKSND tỉnh Bến Tre.

Phát biểu tại Lễ khai mạc khóa Tập huấn, TS. Lại Viết Quang nhấn mạnh thực trạng tội phạm xâm hại phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam vẫn còn xảy ra và diễn biến phức tạp. Vì vậy, khóa Tập huấn là cơ hội để các giảng viên và học viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát các vụ án nêu trên nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống các hành vi phạm tội đối với phụ nữ và trẻ em gái.

 

TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phát biểu khai mạc khóa Tập huấn

Các Chuyên đề trong chương trình tập trung vào việc tìm hiểu về giới, bất bình đẳng giới, thực trạng bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, phương hướng giải quyết bạo lực trên quan điểm giới; kỹ năng của Kiểm sát viên trong việc giải quyết các vụ án bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; trách nhiệm, vai trò của VKSND trong việc giải quyết các vụ án bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Các giảng viên đã trình bày nhiều nội dung thiết thực, hữu ích, các học viên tham gia thảo luận sôi nổi nhằm tháo gỡ thêm nhiều vấn đề còn gặp khó khăn hoặc gây tranh cãi trong thực tiễn hoạt động của mình.

TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội giảng chuyên đề tại khóa Tập huấn

 

Các học viên tham gia thảo luận

Sau 3 ngày tập huấn, chương trình đã kết thúc thành công, mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội với Chương trình UNODC tại Việt Nam cũng như các VKS địa phương, đặc biệt là VKSND tỉnh Bến Tre.

Các đại biểu tham gia Tập huấn chụp ảnh lưu niệm

Vi Hương

Các tin khác