Tin tức

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Trường Đại học Murdoch, Tây Úc

Ngày đăng tin: 28/06/2019

Thực hiện kế hoạch của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, ngày 27/6/2019, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế và Tương trợ tư pháp hình sự, Vụ Tổ chức cán bộ của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao có buổi tiếp và làm việc với Trường Đại học Murdoch, Tây Úc thảo luận về các kế hoạch nhằm đạt được những điều kiện quyết định cho việc hợp tác ngắn hạn cũng như dài hạn giữa hai Trường.

Tham dự tiếp đoàn về phía Nhà trường có TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí là Trưởng các đơn vị; về phía Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao có đồng chí Vũ Thị Hải Yến – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự, đồng chí Hoàng Thúy Hòa – Trưởng phòng Quản lý dự án Vụ HTQT&TTTP, và đại diện Vụ TCCB.

Về phía Trường Đại học Murdoch có GS. Lyn Karstadt – Phó Hiệu trưởng, phụ trách khối quốc tế, GS. Peter Waring – Phó Hiệu trưởng, phụ trách phân hiệu Singapore.

Toàn cảnh buổi làm việc

Buổi làm việc đã diễn ra tốt đẹp, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Trường Đại học Murdoch, Tây Úc cùng hướng tới mục đích thúc đẩy quan hệ hợp tác lâu dài, đi vào chiều sâu. Vì vậy, thông qua những giới thiệu về năng lực, thế mạnh của hai Trường từ đại diện mỗi bên, hai Trường mong muốn hợp tác, học hỏi lẫn nhau nhằm thúc đẩy sự hiểu biết quốc tế, phổ biến cơ hội học tập và tăng cường giao lưu văn hóa, xây dựng mối quan hệ hợp tác, cụ thể: Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, có chức năng đào tạo trình độ đại học, trình độ thạc sĩ và trình độ tiến sỹ các ngành, chuyên ngành luật, tổ chức các hình thức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức viên chức của ngành Kiểm sát nhân dân theo quy định của pháp luật và quy định của ngành Kiểm sát nhân dân; Đại học Murdoch là tổ chức chính phủ được thành lập hợp pháp theo quy định của luật Tây Úc với đăng ký trụ sở tại South Street, Murdoch WA 6150, Australia, có cơ sở quốc tế tại Singapore, Dubai và Myanmar; Trường Murdoch mong muốn mở cơ sở tại Việt Nam với các ngành học mới bao gồm kinh tế, kỹ thuật, tội phạm học, công nghệ thông tin, khoa học tự nhiên và các ngành sau đại học; trong thời gian tới Trường Murdoch sẽ cung cấp các khóa học ngắn hạn cho Kiểm sát viên Việt Nam trong các lĩnh vực tội phạm mạng, tội phạm tài chính, kỹ thuật điều tra hình sự (pháp y), tội phạm học, tội phạm rửa tiền, tội phạm lạm dụng tình dục và các lĩnh vực ưu tiên khác.

Hai bên chia sẻ mong muốn chung nhằm thúc đẩy hợp tác tập trung vào các lĩnh vực:

- Hợp tác ngắn hạn: Bao gồm các khóa đào tạo bồi dưỡng chuyên sâu, đào tạo đại học và sau đại học, tổ chức các hội thảo có tính chất học thuật; chia sẻ các thông tin và tài liệu; trao đổi giảng viên và nhân viên;

- Hợp tác dài hạn: Bao gồm dự án xây dựng Trường mới tại Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, GS. Lyn Karstadt – Phó Hiệu trưởng, phụ trách khối quốc tế Trường Đại học Murdoch cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình và tình cảm của Trường dành cho đoàn và dành lời mời tới TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội sang thăm và làm việc với Trường Murdoch vào tháng 7/2019.

Đại diện hai bên ký Biên bản làm việc giữa hai Trường

Trường Đại học Murdoch thăm cơ sở vật chất và giờ học của sinh viên, học viên Nhà trường

Đại biểu tham dự chụp ảnh lư niệm

 NA