Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội gặp mặt 10 sinh viên Nhà trường đang học tập tại Hungary

Ngày đăng tin: 10/05/2019

Từ ngày 23/4 đến ngày 27/4/2019 vừa qua, Đoàn đại biểu cấp cao Viện Kiểm sát nhân dân tối cao nước CHXHCN Việt Nam do Đồng chí Lê Minh Trí – Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Hungary. Cùng tham dự có Đồng chí Lại Viết Quang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Đoàn đại biểu cấp cao VKSNDTC thăm, làm việc tại Trường Đại học Pazmany

Một trong những hoạt động quan trọng của chuyến thăm là Đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí và Đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Hungary Peter Polt đã hội đàm và ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo cán bộ Kiểm sát giữa hai quốc gia. Đồng thời, Đoàn cũng đã gặp gỡ 10 sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội Khóa 3 và Khóa 4 hiện đang theo học chương trình đại học Luật tại Hungary theo nguồn học bổng của Chính phủ Hungary từ năm 2016.

Đồng chí Lê Minh Trí – Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao và 10 sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Đồng chí Lê Minh Trí – Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hungary Nguyễn Tiến Thức chụp ảnh lưu niệm với sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đang học tập tại Hungary

Đồng chí Lại Viết Quang cùng Đoàn đại biểu đã có buổi gặp mặt với các em sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trong chương trình Hợp tác giữa Bộ Giáo dục và đào tạo nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Nguồn nhân lực Hungary cho các năm 2016-2018. Theo đó, 10 em sẽ học tại Hungary 06 năm, bao gồm 01 năm học tiếng Hungary. Đồng chí Lại Viết Quang cùng Đoàn đánh giá cao những nỗ lực và cố gắng của các em trong thời gian du học, đồng thời hy vọng các em sẽ tiếp tục phát huy tinh thần học tập và đạt nhiều thành tích cao, xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của Lãnh đạo VKSND tối cao, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và gia đình.

Đồng chí Lại Viết Quang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Đoàn đại biểu VKSNDTC Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Nhà trường

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao Viện Kiểm sát nhân dân tối cao nước CHXHCN Việt Nam tại Hungary đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra những sự hợp tác và phát triển mới cho hai quốc gia nói chung và cho Ngành Kiểm sát nói riêng.

Tin: Vi Hương