Hội nghị trực tuyến thông tin chuyên đề về công tác xây dựng Đảng tại điểm cầu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Ngày đăng tin: 26/04/2019

Sáng ngày 26/4/2019, Hội nghị thông tin chuyên đề về công tác xây dựng Đảng do Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức đã diễn ra với 5 điểm cầu trực tuyến trong đó điểm cầu chính tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Tại điểm cầu chính, đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao dự và chủ trì hội nghị; đồng chí Nguyễn Đức Hà - nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương là báo cáo viên truyền đạt nội dung tại hội nghị. Tham dự còn có đồng chí Nguyễn Huy Tiến - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc và toàn thể Đảng viên thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tối cao...

Bốn điểm cầu theo dõi Hội nghị là đại diện Văn phòng VKSND tối cao tại TP. Hồ Chí Minh, VKSND cấp cao tại Đà Nẵng, VKSND cấp cao TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Tại điểm cầu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Đức Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Vũ Thị Hồng Vân - Ủy viên Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng các Đảng viên Đảng bộ Nhà trường.

Các điểm cầu nghe đồng chí Nguyễn Đức Hà truyền đạt nội dung chuyên đề

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Trường Đại học Kiểm sát hà Nội

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Đức Hà - nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở đảng, Ban Tổ chức Trung ương truyền đạt các nội dung về những điểm mới trong công tác xây dựng Đảng tại Nghị quyết Đại hội XII của Đảng cũng như những kết quả bước đầu qua 03 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII. Đồng chí nêu 6 nhiệm vụ trọng tâm trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ then chốt đã được Đại hội XII xác định là công tác xây dựng Đảng, và phân tích hai nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng cần thực hiện là: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đẩy mạnh cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tối cao nhấn mạnh hiệu quả của Hội nghị trong việc giáo dục chính trị, tư tưởng đối với đội ngũ cán bộ, Đảng viên tham dự; qua đó nâng cao nhận thức và đẩy mạnh hơn nữa việc triển khai các nội dung Nghị quyết Đại hội XII. Đồng chí cũng yêu cầu các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc tiếp tục thực hiện nghiêm túc sinh hoạt Chi bộ, sinh hoạt chuyên đề trong thời gian tới; rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý theo đúng quy định; chuẩn bị tiến hành sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

NA