Khai giảng khóa VI – Đại học Kiểm sát Hà Nội hệ chính quy

Ngày đăng tin: 15/11/2018

Sáng ngày 15/11/2018, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới cho tân sinh viên khóa VI hệ đại học chính quy ngành Luật niên khóa 2018 - 2023.

Tham dự có TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSNDTC, các đồng chí Lãnh đạo một số Vụ nghiệp vụ VKSNDTC; các cơ sở đào tạo: Hoc viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân, Trường Đại học Luật Hà Nội, Khoa Luật – ĐHQG Hà Nội, Học viện Tòa án; đại diện dự án APPTIT; đại diện Hiệp hội bảo vệ động vật hoang dã WCS; đại diện ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tây Hà Nội; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Dương Nội. Về phía Nhà trường có TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, giảng viên chủ nhiệm, đại diện sinh viên các khóa và 306 sinh viên đã vượt qua hàng nghìn thí sinh để trở thành tân sinh viên khóa VI Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Toàn cảnh

TS. Lại Viết Quang - Hiệu trưởng Nhà trường trình bày diễn văn khai giảng

TS. Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu chỉ đạo

Trong diễn văn khải giảng, TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Nhà trường đã vui mừng thông báo về những kết quả Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đạt được trong thời gian vừa qua, nhấn mạnh mục tiêu Nhà trường sẽ thực hiện trong năm học tiếp theo mà trước mắt là trong năm học 2018–2019 về việc đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý đào tạo, chương trình, phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả học tập, quan tâm phát triển và nâng cao năng lực của đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục, đẩy mạnh thi đua dạy tốt, học tốt để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong toàn Trường theo hướng đại học ứng dụng, hướng tới đào tạo sau đại học chuyên ngành gắn với hoạt động thực tiễn, chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân. Đối với 306 tân sinh viên, đồng chí Hiệu trưởng mong muốn bản thân mỗi em học tập, rèn luyện dưới mái trường Kiểm sát luôn hướng đến 10 chữ vàng Bác Hồ đã dạy cho ngành Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” với nhiệt huyết và sự say mê sáng tạo của tuổi trẻ, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước, vươn lên khẳng định mình.

TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao đã có phát biểu chỉ đạo quan trọng đối với công tác đào tạo bồi dưỡng của trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, trong đó nhấn mạnh công tác hoàn thiện, cải tiến chương trình đào tạo đại học và hệ thống giáo trình theo hướng phát triển năng lực tự học, tư duy độc lập, sáng tạo của người học; kết hợp phương pháp dạy, phương pháp truyền tải, gắn đào tạo kiến thức pháp luật với đào tạo kỹ năng thực hành chuyên môn nghiệp vụ; cùng với trang bị kiến thức, thường xuyên giáo dục đạo đức nghề nghiệp, lòng yêu ngành, yêu nghề, bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm trong học viên, sinh viên; yêu cầu cán bộ, giảng viên không ngừng phấn đấu, nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tế, cập nhật những kiến thức pháp luật mới; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị VKSND tối cao, VKSND các địa phương, các Trung tâm đào tạo trong và ngoài nước trong tiến trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Đồng chí mong rằng thời gian tân sinh viên khóa VI học tập tại Trường đẩy mạnh tự học, tự nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ tri thức và kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ, rèn luyện bản thân để sẵn sàng cống hiến cho Ngành khi được giao nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện chi nhánh ngân hàng Vietcombank Tây Hà Nội đã trao giấy khen cùng quà tặng cho các tân sinh viên vượt khó học tập đã có kết quả cao trong kỳ xét tuyển đại học năm 2018, cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2017-2018.

Chúc cho 306 tân sinh viên có thời gian gắn bó, học tập tại Trường thật ý nghĩa, nhiều niềm vui, nhiều kỷ niệm tươi đẹp của quãng đời tuổi trẻ dưới mái Trường Kiểm sát thân yêu.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

Tin: NA

Ảnh: Trần Hùng