Tin tức

Khai giảng khóa 27 Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát

Ngày đăng tin: 14/11/2018

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2018 của VKSND tối cao, sáng ngày 13/11/2018, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng khóa 27 Đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát.

Tham dự buổi lễ có TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng; các đồng chí là Trưởng, Phó một số đơn vị và toàn thể học viên công tác tại các đơn vị thuộc VKSND tối cao, VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và VKS Quân sự.

 

Toàn cảnh 

TS. Lại Viết Quang - Hiệu trưởng phát biểu khai giảng khóa học

Đại diện học viên phát biểu

Phát biểu khai giảng khóa học, TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng nhấn mạnh mục tiêu khóa đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát nhằm tạo nguồn bổ nhiệm Kiểm sát viên cho ngành Kiểm sát nhân dân, bên cạnh đó các học viên được trang bị kiến thức tổng quan về ngành Kiểm sát, giới thiệu vấn đề cơ bản về chức năng nhiệm vụ của ngành, vai trò, vị thế của KSV, KTV khi thực hiện nhiệm vụ công tác, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ chuyên ngành về thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, đặc biệt là khi nhiều Bộ luật, Luật mới được ban hành và có hiệu lực. Vì vậy, đồng chí hy vọng thời gian học tập tại Trường, các học viên sẽ học tập tích cực, rèn luyện bản thân, bản lĩnh nghề nghiệp, tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động công tác sau này.

Chương trình đào tạo nghiệp vụ được xây dựng gồm 6 học phần, đã được điều chỉnh, cập nhật nội dung các đạo luật mới được ban hành. Mỗi nội dung học phần sẽ do các giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, tâm huyết với sự nghiệp đào tạo của Ngành giảng dạy thông qua phương pháp đào tạo kết hợp giữa giảng lý thuyết với trao đổi, thảo luận thực tiễn. Thời gian đào tạo của khóa học là 38 tuần trong đó 29 tuần học tập trung tại Trường, 6 tuần đi thực tập tại VKSND cấp huyện, 03 tuần ôn tập và thi tốt nghiệp.

NA