Khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên sâu về điều tra hình sự tại VKSND tỉnh Ninh Bình

Ngày đăng tin: 05/11/2018

Ngày 3/11/2018, tại trụ sở VKSND tỉnh Ninh Bình, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã phối hợp với VKSND tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về điều tra hình sự cho gần 140 Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên VKSND hai cấp của tỉnh. Đến dự lễ khai giảng, về phía Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội có TS. Lại Viết Quang - Hiệu trưởng Nhà trường; về phía VKSND tỉnh Ninh Bình có đồng chí Lê Ngọc Hồng - Viện trưởng và các đồng chí là Phó Viện trưởng VKSND tỉnh.

TS. Lại Viết Quang - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng khóa học

Toàn cảnh

Khóa Bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu về điều tra hình sự được tổ chức trong ba ngày, tập trung vào các chiến thuật điều tra hình sự mà công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra ở Ninh Bình đang rất quan tâm như: Kỹ năng khám nghiệm hiện trường và thu thập dấu vết hình sự; kỹ năng thu thập chứng cứ, dữ liệu điện tử trong điều tra vụ án hình sự; kỹ năng hỏi cung bị can, lấy lời khai người bị hại, người làm chứng. Để không ảnh hưởng tới công tác chuyên môn và đảm bảo sự tham dự đầy đủ của các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên VKS hai cấp, khóa học được tổ chức vào các ngày nghỉ cuối tuần, kết thúc vào thứ 7 ngày 10/11/2018.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Lại Viết Quang- Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo VKSND tỉnh Ninh Bình đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức. Đồng chí cũng mong muốn toàn thể các học viên tham dự đầy đủ chương trình bồi dưỡng, tập trung nắm bắt các nội dung cơ bản của chương trình, tích cực trao đổi những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc để áp dụng kiến thức, kinh nghiệm lĩnh hội được vào thực tiễn công tác tại địa phương.

Trần Hoài Nam (Khoa ĐTBDCBKS)