Tin tức

Nâng cao chất lượng công tác thông qua phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm truyền hình trực tuyến

Ngày đăng tin: 30/10/2018

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 20/12/2017 của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2018, ngày 29/10/2018, VKSND tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh, VKSND tỉnh Hải Phòng, tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Hải Dương tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm truyền hình trực tuyến xét xử tại TAND tỉnh Bắc Giang.

Tham dự tại các điểm cầu có Lãnh đạo VKSND 4 tỉnh, Lãnh đạo Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh; Lãnh đạo, Trưởng, Phó, Kiểm sát viên và chuyên viên các phòng nghiệp vụ và Lãnh đạo, KSV VKSND các huyện, thị xã, thành phố thuộc 4 tỉnh. Về phía Nhà trường, TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng dự và chủ trì rút kinh nghiệm tại điểm cầu Trường; có TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng, các giảng viên, học viên, sinh viên của Trường.

Tại điểm cầu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

 

Tại điểm cầu VKSND tỉnh Bắc Giang (bên phải) và VKSND tỉnh Bắc Ninh

Phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm truyền hình trực tuyến là một trong số nhiều hoạt động dành được sự quan tâm Lãnh đạo 02 Trường và Lãnh đạo VKSND 04 tỉnh khi thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng công tác của cán bộ ngành Kiểm sát nói chung; của cán bộ VKSND 4 tỉnh và nâng cao chất lượng dạy và học cho giảng viên, học viên cũng như sinh viên 2 Trường nói riêng.

Tại các điểm cầu theo dõi phiên tòa xét xử Vụ án hình sự “Cướp tài sản” và đã triển khai rút kinh nghiệm trực tuyến sau khi phiên tòa kết thúc. Tại điểm cầu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng chủ trì thảo luận, rút kinh nghiệm cùng giảng viên, sinh viên và là đại diện góp ý rút kinh nghiệm với Lãnh đạo VKSND tỉnh Bắc Giang về phiên tòa được theo dõi.

Tổng hợp ý kiến đóng góp tại các điểm cầu, Lãnh đạo VKSND tỉnh Bắc Giang đã đưa ra tổng hợp chung về những ý kiến đóng góp cho quá trình chuẩn bị và tham gia xét xử, nội dung xét xử tại phiên tòa. Phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm trực tuyến được đánh giá là phiên tòa có hiệu quả, vụ án xét xử mang tính chất phức tạp về nội dung, tài liệu, chứng cứ… đã mang lại sự phong phú về kiến thức cho KSV, giảng viên, học viên và các sinh viên tham gia theo dõi phiên tòa, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm sát xét xử việc giải quyết các vụ án hình sự, đáp ứng yêu cầu của công cuộc cải cách tư pháp.

NA