Tin tức

Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ kỹ thuật hình sự tại VKSND tỉnh Hải Dương

Ngày đăng tin: 25/10/2018

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2018 và công văn phối hợp mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, ngày 22/10/2018 tại trụ sở VKSND tỉnh Hải Dương, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ kỹ thuật hình sự cho Kiểm sát viên hai cấp của VKSND tỉnh Hải Dương. Tham dự buổi lễ có TS. Lại Viết Quang - Hiệu trưởng trường Đại học Kiểm sát Hà Nội; về phía VKSND tỉnh Hải Dương có đồng chí Phạm Văn Quang - Viện trưởng và các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh.

Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ kỹ thuật hình sự được mở nhằm đáp ứng yêu cầu bồi dưỡng một số kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự cho Kiểm sát viên của VKSND tỉnh Hải Dương, góp phần thực hiện chủ trương tăng cường vai trò công tố trong điều tra, gắn công tố với điều tra. Đây là một hướng đi đúng trong công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ của tỉnh Hải Dương, bên cạnh việc chú trọng bồi dưỡng các kiến thức, kỹ năng về thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp.

TS. Lại Viết Quang - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lại Viết Quang đã yêu cầu các học viên của khóa học phải tích cực, chủ động trong nghiên cứu, thảo luận, trao đổi; tăng cường gắn lý luận với thực tiễn để vận dụng tốt kiến thức của khóa học vào thực hiện nhiệm vụ theo lĩnh vực công tác. Đồng chí tin tưởng những kiến thức thu nhận được từ khóa học sẽ giúp các KSV hai cấp của tỉnh Hải Dương thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ, quyền hạn của VKS, đặc biệt là những nhiệm vụ, quyền hạn mới được quy định trong BLTTHS 2015.

Theo dự kiến, chương trình sẽ kết thúc vào ngày 27/11/2018, bao gồm hai khóa học liên tiếp với tổng hơn 100 lượt học viên thuộc VKSND tỉnh và các VKSND cấp huyện tham gia bồi dưỡng.

Bùi Hạnh