Khóa bồi dưỡng kỹ năng THQCT và KSĐT vụ án hình sự cho KSV VKSND TP Hà Nội khóa I

Ngày đăng tin: 01/10/2018

Sáng ngày 01/10/2018, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Viện KSND thành phố Hà Nội đã phối hợp với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng kỹ năng THQCT và KSĐT vụ án hình sự đối với Kiểm sát viên Viện KSND hai cấp thành phố Hà Nội.

Tham dự có đồng chí Bùi Thị Hồng Anh - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội; PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ Viện KSND thành phố, Trưởng một số đơn vị Nhà trường, giảng viên và toàn thể học viên khóa học.

Toàn cảnh

PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai giảng

Phó Viện trưởng VKSND TP Hà Nội Bùi Thị Hồng Anh phát biểu chỉ đạo

Khóa bồi dưỡng diễn ra từ ngày 01/10/2018 đến ngày 05/10/2018 với sự tham gia học tập của 53 học viên là, Kiểm sát viên, công chức của hai cấp Viện KSND thành phố Hà Nội. Trong quá trình tập trung tại Trường, học viên sẽ được trao đổi, nghiên cứu kiến thức theo 06 chuyên đề về: Kỹ năng THQCT&KS việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố; kỹ năng để ra yêu cầu điều tra; kỹ năng kiểm sát hoạt động khám xét, tạm giữ, thu giữ; kỹ năng kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xem xét dấu vết, thực nghiệm điều tra; kỹ năng THQCT, kiểm sát hoạt động đối chất, nhận dạng, nhận biết giọng nói; kỹ năng THQCT&KS hoạt động trưng cầu định giá tài sản, trưng cầu giám định.

Khóa bồi dưỡng do các giảng viên có nhiều kinh nghiệm tham gia giảng dạy, với phương pháp giảng lý thuyết kết hợp với trao đổi, thảo luận về thực tế tình hình THQCT và KSĐT vụ án hình sự tại Việt Nam nói chung, tại TP Hà Nội nói riêng, giúp học viên so sánh, đối chiếu và áp dụng vào tình hình cụ thể tại đơn vị mình công tác, góp phần nâng cao hiệu quả THQCT và KSĐT vụ án hình sự của ngành KSND.

NA