Tin tức

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đón tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Tổng Viện kiểm sát Liên Bang Nga

Ngày đăng tin: 30/05/2018

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu Tổng Viện kiểm sát Liên Bang Nga tại Việt Nam, sáng ngày 29/5/2018, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã đón tiếp và có buổi tọa đàm với Đoàn.

Tham dự, về phía Đoàn đại biểu Tổng Viện kiểm sát Liên Bang Nga do ông Pukhov Aleksei Viktorovich, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục kiểm sát việc thực hiện pháp luật Liên Bang, Cục trưởng Cục giám sát việc tuân thủ quyền lợi của các doanh nhân làm Trưởng đoàn; về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng chủ trì buổi tiếp, Trưởng một số đơn vị, các giảng viên một số khoa chuyên môn; đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và Tương trợ tư pháp Hình sự VKSND tối cao.

Tại buổi tiếp, hai bên đã có buổi tọa đàm về “Những vấn đề cấp thiết trong hoạt động kiểm sát việc thực hiện pháp luật về quyền của các chủ doanh nghiệp” – Một trong những nội dung trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giai đoạn 2018 – 2019 giữa VKSND tối cao và Tổng VKS Liên Bang Nga. Nhiều nội dung như: Cơ sở pháp lý bảo vệ quyền của các chủ thể kinh doanh ở Nga; Kinh nghiệm của VKS Nga trong việc bảo vệ doanh nhân tránh khỏi những can thiệp bất hợp pháp từ các cơ quan giám sát; những hoạt động chính của Kiểm sát viên trong công tác kiểm sát việc thực hiện pháp luật về bảo vệ quyền của các doanh nhân ở Nga; công tác phối hợp giữa các cơ quan kiểm sát của Nga với hiệp hội kinh doanh… đã được đưa ra thảo luận cởi mở cho thấy sự quan tâm sâu sắc của các thành viên tham dự, góp phần vào sự thành công của buổi tọa đàm.

Đoàn đại biểu Tổng Viện kiểm sát Liên Bang Nga tại buổi tiếp

TS. Nguyễn Đức Hạnh - Phó Hiệu trưởng cùng đại biểu tiếp đón Đoàn

Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn

NA