Tin tức

Lớp bồi dưỡng kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án về các tội phạm mua bán người, mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em

Ngày đăng tin: 20/04/2018

Sáng ngày 17/4/2018, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án về các tội phạm mua bán người, mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em cho các học viên thuộc VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, VKSQS TW và Trường cử đi học.

Đến dự có TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Trương Thị Hương Mai – Phó trưởng phòng 4 Vụ 2 và Trưởng một số đơn vị Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng đã nêu mục tiêu của chương trình bồi dưỡng và ý nghĩa của việc tập trung khóa học. Tội phạm mua bán người, mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em là loại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia rất nguy hiểm và mang tính chất tội phạm ẩn có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp trong những năm gần đây. Vì vậy, Lãnh đạo VKSND tối cao xác định cần phải nâng cao kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các tội phạm này, để xóa bỏ những hạn chế còn tồn tại trong quá trình giải quyết vụ án của Kiểm sát viên.

Khóa học được tập trung từ ngày 17/4/2018 đến ngày 21/4/2018, học viên sẽ được các giảng viên có kinh nghiệm truyền đạt nội dung các chuyên đề; được thảo luận, trao đổi tình huống theo phương pháp giảng dạy mới, đề cao tính tư duy, sáng tạo của mỗi học viên. Hy vọng sau khóa học, học viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức để áp dụng tốt nhất vào thực tiễn công tác tại đơn vị.

Đại biểu dự Lễ khai giảng cùng các học viên

TS. Nguyễn Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng khóa học

Ngọc Anh