Tin tức

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2018

Ngày đăng tin: 19/01/2018

Sáng ngày 18/01/2018, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2018, TS. Lê Hữu Thể - Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Chủ tịch Hội đồng Trường dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự có PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường; đại diện lãnh đạo một số Vụ nghiệp vụ VKSND tối cao; các đồng chí là Phó Hiệu trưởng, Trưởng các đơn vị cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn Trường.

Theo Báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 do TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày, trong năm 2017, Nhà trường đã tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; quán triệt và tổ chức thực hiện bám sát Chỉ thị về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kế hoạch công tác trọng tâm của Cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2016… Trong đó có những kết quả nổi bật như: Hoàn thành đào tạo sinh viên khóa I hệ đại học chính quy; hoàn thành Đề án tuyển sinh ĐHKS khóa 5; tổ chức xây dựng 07 chương trình khung (6 chương trình đã hoàn thành), 08 giáo trình, 02 tập bài giảng cho các chương trình đào tạo, đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập; tổ chức tốt công tác đào tạo Đại học kiểm sát chính quy và đào tạo nghiệp vụ kiểm sát, bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ cho cán bộ của Ngành, sửa đổi phương pháp đào tạo đại học theo hệ thống tín chỉ, thực hiện tự đánh giá chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo hướng tăng cường kỹ năng nghiệp vụ cho học viên từng bước đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng cán bộ cho ngành KSND.

Riêng đối với hoạt động hợp tác quốc tế về đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học năm 2017 được chú trọng: Tổ chức thành công nhiều Hội thảo quốc tế, đón tiếp và làm việc với các đoàn cán bộ quốc tế, tiếp tục triển khai các thỏa thuận đã ký kết, phối hợp với các tổ chức quốc tế như UNODC, ATIF, GIG trong việc đào tạo, nâng cao năng lực giảng viên và cán bộ quản lý...

Báo cáo cũng đã nêu ra nguyên nhân có được kết quả trên, hạn chế còn tồn tại và đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 cần phải thực hiện.

Toàn cảnh Hội nghị

TS. Lê Hữu Thể - Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, TS. Lê Hữu Thể - Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Chủ tịch Hội đồng Trường yêu cầu Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường triển khai sát sao, nghiêm túc việc thực hiện Chỉ thị của ngành Kiểm sát năm 2018; toàn Trường phải đồng lòng, đoàn kết xây dựng chương trình công tác năm trên cơ sở thực tiễn triển khai các đạo luật mới và yêu cầu tăng cường công tác kiểm sát năm 2018. Xác định nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đó là công tác tổ chức cán bộ, trong đó chú trọng việc đào tạo, bổ nhiệm công tác tại chỗ đối với các vị trí quản lý còn khuyết. Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng chú trọng lĩnh vực dân sự.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo và bế mạc Hội nghị, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường thể hiện sự quyết tâm: Đổi mới sâu sắc và toàn diện công tác tổ chức cán bộ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, bản lĩnh trong mỗi cá nhân, đặc biệt là nâng cao vai trò của người đứng đầu mỗi đơn vị; xây dựng kế hoạch và thực hiện hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo bồi dưỡng; công tác quản lý, điều hành đẩy mạnh thực hiện nguyên tác dân chủ, nghiên túc thực hiện chế độ báo cáo; sử dụng cơ sở vật chất Trường có hiệu quả, nâng cao chất lượng đời sống cho công chức, viên chức, người lao động. Đồng chí Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường tin rằng trong năm mới 2018, dưới sự quan tâm giúp đỡ của Lãnh đạo VKSND tối cao, sự phối hợp chặt chẽ của các Vụ nghiệp vụ VKSND tối cao và VKSND địa phương, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cũng sẽ hoàn thành xuất sắc những mục tiêu đề ra, khẳng định vị thế của một Trường đặc thù trong ngành Kiểm sát nhân dân.

TS. Lê Hữu Thể - Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Chủ tịch Hội đồng Trường trao
Cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối" cho 2 đơn vị: Khoa PLHS&KSHS, khoa LLCT

Trao Bằng khen "Tập thể lao động xuất sắc 2 năm liên tục" (2016-2017): Khoa LLCT, PLHS&KSHS, PLDS&KSDS

Công nhận danh hiệu "Chiến sỹ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân" năm 2017 đối với 05 cá nhân

TS. Lê Hữu Thể và các đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo và cán bộ chủ chốt Trường ĐHKSHN

Cũng trong buổi sáng, ngày 18/01/2018, Nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất. Buổi gặp mặt có đồng chí Ngô Văn Đọn – Nguyên là Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, các cán bộ công chức, viên chức đã nghỉ hưu.

Tại buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui khi được tiếp đón các cán bộ hưu trí về thăm lại Trường và nhân dịp năm mới đồng chí gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng đến gia đình các cán bộ hưu trí. Trong không khí xuân Bính Thân đang đến gần, đồng chí Phó Hiệu trưởng đã báo cáo những kết quả mà Trường đã đạt được trong năm 2017. Đồng chí hy vọng sang năm 2018 Trường sẽ tiếp bước truyền thống của các thế hệ đi trước, phát huy được những thế mạnh sẵn có, nâng cao công tác đào tạo bồi dưỡng, trình độ chuyên môn cho cán bộ, giảng viên, hoàn thiện hệ thống giáo trình, kiện toàn bộ máy tổ chức để trở thành cơ sở đào tạo Đại học vững mạnh, uy tín.

Buổi gặp mặt các cán bộ hưu trí được Trường tổ chức hàng năm mỗi dịp tết Nguyên đán đang về và đã trở thành dịp để các thế hệ đã và đang làm việc tại trường có cơ hội gửi lời thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ ân cần và ôn lại những năm tháng công tác, đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của Trường Kiểm sát.

TS. Lê Hữu Thể - Phó Viện trưởng VKSND tối cao trong buổi gặp mặt cán bộ hưu trí Trường ĐHKSHN

TS. Nguyễn Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng thay mặt Lãnh đạo Nhà trường Báo cáo tổng kết công tác năm 2017 trong buổi gặp mặt

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng