Tin tức

Bế giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, các hình phạt bổ sung và các biện pháp tư pháp – Khóa I

Ngày đăng tin: 17/11/2017

Sáng ngày 17/11/2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, các hình phạt bổ sung và các biện pháp tư pháp – Khóa I.

Đến dự Lễ bế giảng có PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường, các đồng chí là Trưởng, Phó một số đơn vị của Trường và 89 học viên thuộc 28 đơn vị của VKSND tối cao, VKS Quân sự trung ương và VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khu vực phía Bắc và miền Trung cử đi học.

Toàn cảnh Lễ bế giảng

PGS. TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu bế giảng lớp học

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường đã tuyên bố bế giảng khóa học và nêu rõ: Trong thời gian diễn ra khóa học, học viên đã được nghe các giảng viên truyền đạt kiến thức về những vấn đề quan trọng cũng như những quy định mới về vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên nói riêng và ngành Kiểm sát nói chung khi tiến hành kiểm sát thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, các hình phạt bổ sung và các biện pháp tư pháp. Qua đó giúp học viên nắm vững các quy định của pháp luật, nhận thức đúng đắn về thẩm quyền và trách nhiệm của mình để thực hiện có hiệu quả chức năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác chuyên môn. Tuy khóa học được tập trung trong thời gian ngắn, từ ngày 13/11/2017 đến ngày 16/11/2017, nhưng ngoài các buổi giảng dạy của giảng viên, học viên được bố trí các buổi thảo luận về nội dung chuyên đề đã trình bày để giải đáp thắc mắc về những bất cập giữa lý luận và thực tiễn giải quyết việc kiểm sát thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, các hình phạt bổ sung và các biện pháp tư pháp ở địa phương. Với tinh thần, thái độ học tập, tự nghiên cứu nghiêm túc của các học viên, bên cạnh đó là sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo VKSND tối cao, sự phối hợp có hiệu quả của các Vụ nghiệp vụ, sự nhiệt tình giảng dạy của các đồng chí giảng viên, khóa học đã kết thúc thành công và có 89 học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ.

Đại diện cho tập thể lớp học, đồng chí Phan Thanh Tiến – KSVSC VKSND tỉnh Thái Nguyên đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Lãnh đạo VKSND tối cao, Lãnh đạo các Vụ nghiệp vụ và Lãnh đạo Nhà trường đã tạo mọi điều kiện để các học viên hoàn thành tốt khóa học và tin tưởng rằng những kiến thức tiếp thu được từ khóa bồi dưỡng sẽ đóng góp không nhỏ vào thành công của mỗi học viên khi thực hiện công tác chuyên môn tại đơn vị. 

PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường trao chứng chỉ cho học viên đạt thành tích cao trong học tập

Đồng chí Phan Thanh Tiến – KSVSC VKSND tỉnh Thái Nguyên đại diện tập thể lớp phát biểu tại buổi lễ

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lớp

Ngọc Anh