Học viên khóa 23 – Đào tạo Nghiệp vụ Kiểm sát đi thực tế tại Trại giam Phú Sơn 4, Phú Lương, Thái Nguyên

Ngày đăng tin: 18/09/2017

Thực hiện kế hoạch giảng dạy lớp đào tạo nghiệp vụ kiểm sát K23, được sự phối hợp giúp đỡ của Lãnh đạo VKSND tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Vụ 8 VKSNDTC và Ban Giám thị trại giam Phú Sơn 4, ngày 14/9/2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức cho học viên khóa 23 - Đào tạo NVKS đi nghiên cứu thực tế về công tác kiểm sát việc quản lý, giáo dục người chấp hành án phạt tù tại trại giam Phú Sơn 4, tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp dẫn đoàn.

Trong chuyến đi thực tế, học viên được thăm quan và trực tiếp tìm hiểu một số phân trại, khu quản lý lao động, cải tạo phạm nhân của Trại giam và tham gia buổi tọa đàm về công tác thi hành án phạt tù. Thông qua buổi tọa đàm, học viên được nghe đồng chí Lãnh Văn Lượng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám thị trình bày Báo cáo thực tế “Công tác quản lý, giáo dục người chấp hành án phạt tù” và đồng chí Hoàng Thị Hào – Trưởng phòng 8 – Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên trình bày Báo cáo thực tế: “Kinh nghiệm phối hợp giữa VKS và cơ quant hi hành án hình sự và trại giam trong hoạt động thi hành án phạt tù trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”. Bên cạnh đó, học viên còn được nghe đồng chí Vũ Văn Minh – Phó Vụ trưởng Vụ 8 phát biểu về “Công tác kiểm sát thi hành án phạt tù”. Xoay quanh nội dung báo cáo, học viên đã thảo luận sôi nổi, đưa ra các câu hỏi và được đại diện lãnh đạo trại giam, đại diện Lãnh đạo VKSND tỉnh Thái Nguyên giải đáp.

Qua chuyến đi nghiên cứu thực tế, học viên đã được tiếp xúc thực tiễn, kiểm nghiệm những kiến thức lý luận đã được học về công tác kiểm sát quản lý, giáo dục người chấp hành án phạt tù; về thực tiễn hoạt động quản lý giáo dục phạm nhân; về mối quan hệ phối hợp giữa VKS và Cơ quan thi hành án hình sự cấp tỉnh trong hoạt động thi hành án phạt tù, qua đó giúp học viên có được kỹ năng, thái độ phù hợp khi thực hiện công tác kiểm sát trong lĩnh vực này.

Một số hình ảnh chuyến đi:

Lưu Nguyên