Tin tức

Khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ thống kê năm 2017

Ngày đăng tin: 11/09/2017

Thực hiện kế hoạch của VKSND tối cao về đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành KSND năm 2017, sáng ngày 11/9/2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nỗi đã phối hợp với Viện Khoa học thống kê, Tổng cục Thống Kê tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ thống kê 2017 cho các học viên công tác tại 27 đơn vị gồm VKSND tối cao, VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phía Bắc và miền Trung.

PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến dự và phát biểu khai giảng khóa học, cùng dự còn có ThS. Hoàng Thu Hiền – Phó Viện trưởng Viện Khoa học thống kê và các đồng chí là Trưởng, Phó một số đơn vị Nhà trường.

Đại biểu và toàn thể học viên tham dự Lễ khai giảng khóa học

Khóa học được tổ chức trong tình hình công tác thống kê những năm gần đây đã góp phần đáng kể vào việc đấu tranh phòng và chống tội phạm vi phạm pháp luật của ngành Kiểm sát nhân dân nói riêng và của các cơ quan tư pháp nói chung. Đối với ngành KSND, số liệu thống kê giúp cho Lãnh đạo VKSND tối cao, Lãnh đạo VKSND các cấp nắm được diễn biến tình hình tội phạm, kết quả các công tác thực hiện chức năng của Ngành để từ đó có đường lối lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phù hợp hiệu quả. Bên cạnh đó, việc thực hiện chủ trương nâng cao chỉ số ứng dụng CNTT trong hoạt động của Ngành theo Chỉ thị của VKSND tối cao đã được các VKSND quán triệt và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đã mang lại hiệu quả tích cực, nâng cao chất lượng công tác thống kê của Ngành.

Khóa học diễn ra từ ngày 10/9/2017 đến 22/9/2017, nội dung khóa học gồm 2 học phần: Phần 1 về bồi dưỡng nghiệp vụ thống kê cho người học ở trình độ đại học, cao đẳng và phần 2 về bồi dưỡng nghiệp vụ thống kê cho Thống kê viên. Kết thúc mỗi học phần học viên sẽ viết bài luận đánh giá và nếu đủ kiều kiện, sau mỗi học phần, học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ của Viện Khoa học thống kê, Tổng cục Thống kê.

Sau Lễ khai giảng, học viên nghe ThS. Hoàng Thu Hiền – Phó Viện trưởng Viện Khoa học thống kê giảng chuyên đề về “Những vấn đề chung về thống kê”.

NA