Tin tức

Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát bản án, quyết định dân sự; kỹ năng thực hiện các quyền kháng nghị, kiến nghị trong giải quyết vụ việc dân sự khóa I

Ngày đăng tin: 14/08/2017

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành KSND năm 2017 và Công văn số 2896/VKSTC-V15 ngày 03/8/2017 của VKSND tối cao, sáng ngày 14/8/2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát bản án, quyết định dân sự; kỹ năng thực hiện các quyền kháng nghị, kiến nghị trong giải quyết vụ việc dân sự khóa I cho các học viên thuộc 20 đơn vị gồm VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, VKS cấp cao 1 và Nhà trường cử đi học.

PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tới dự và chủ trì buổi lễ. Tham dự còn có các đồng chí là Trưởng, Phó một số đơn vị Nhà trường.

Phát biểu khai giảng khóa học, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Kiểm sát bản án, quyết định dân sự; kỹ năng thực hiện các quyền kháng nghị, kiến nghị trong giải quyết vụ việc dân sự là công tác gặp nhiều khó khăn, phức tạp yêu cầu KSV không chỉ nắm vững hệ thống quy phạm pháp luật phong phú về nội dung mà còn nắm vững các quy phạm pháp luật về tố tụng, đặc biệt là tinh thông và phải có kinh nghiệm sâu sắc về các kỹ năng nghiệp vụ. Vì vậy nội dung chương trình khóa học là kết quả của nhiều chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm tâm huyết với Ngành, cùng vì mục tiêu chung nâng cao chất lượng cán bộ Kiểm sát. Đồng chí hy vọng tập thể học viên học tập nghiêm túc, tiếp thu được nhiều kiến thức từ chương trình học và từ những chia sẻ về kinh nghiệm thực tiễn quý báu của giảng viên giảng dạy.

PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng khóa học

Khóa học được tập trung trong thời gian từ ngày 13/8/2017 đến ngày 18/8/2017, các học viên nghe giảng 03 chuyên đề về: Một số vấn đề chung về hoạt động kiểm sát bản án, quyết định dân sự và thực hiện quyền kiến nghị, kháng nghị trong giải quyết vụ việc dân sự; kỹ năng kiểm sát bản án, quyết định dân sự của tòa án; kỹ năng thực hiện quyền kiến nghị, quyền kháng nghị trong giải quyết các vụ việc dân sự.

NA

 

Các tin khác