Tin tức

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu về công tác THQCT, KSĐT, KSXXST tội phạm giết người và cố ý gây thương tích khóa IV

Ngày đăng tin: 06/06/2017

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-VKSTC ngày 28/02/2017 về đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2017, sáng ngày 06/6/2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXXST tội phạm giết người và cố ý gây thương tích khóa IV cho các học viên thuộc VKSND tối cao, VKSND cấp cao 1, VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và VKS QS cử đi học.

Đến dự có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng và Trưởng, Phó một số đơn vị Nhà trường.

Toàn cảnh lễ Khai giảng

Phát biểu khai giảng khóa học, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng đề nghị các học viên phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập và nghiên cứu để lĩnh hội tốt nhất những kiến thức cơ bản về lý luận, kinh nghiệm về thực tiễn mà giảng viên khóa học truyền đạt, góp phần nâng cao chất lượng công tác THQCT, KSĐT, KSXXST tội phạm giết người và cố ý gây thương tích tại đơn vị nói riêng và của toàn Ngành nói chung trước tình hình tội phạm giết người, cố ý gây thương tích trong thời gian qua có nhiều diễn biến phức tạp, các vụ án có tổ chức, xâm phạm tính mạng nhiều người có chiều hướng  gia tăng. Đặc biệt thủ đoạn phạm tội ngày càng tinh vi, xảo quyệt, tuổi của người thực hiện tội phạm ngày càng trẻ hóa với những hành vi nguy hiểm, táo bạo hơn.

Khóa học được tập trung trong thời gian từ 05/6/2017 đến 09/6/2017, các học viên nghe giảng 04 chuyên đề về: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về định tội đối với tội giết người và tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác; một số kỹ năng THQCT và KSĐT, KSXXST các vụ án về tội giết người; công tác kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi các vụ án giết người; một số kỹ năng THQCT và KSĐT, KSXXST các vụ án cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Ngọc Anh