Phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm truyền hình trực tuyến giữa VKSND tỉnh Bắc Giang và Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Ngày đăng tin: 31/05/2017

Thực hiện Quy định phối hợp số 01/QĐ-ĐHKS-VKSBG ngày 11/11/2015 về quan hệ công tác giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội với VKSND tỉnh Bắc Giang và Chương trình phối hợp công tác năm 2016, ngày 30/5/2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã phối hợp cùng VKSND tỉnh Bắc Giang tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm truyền hình trực tuyến xét xử tại TAND huyện Lạng Giang tỉnh Bắc Giang.

Tham gia theo dõi phiên tòa, về phía VKSND tỉnh Bắc Giang có đồng chí Vũ Mạnh Thắng – Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Giang dự và chủ trì rút kinh nghiệm; Lãnh đạo, Trưởng, Phó, Kiểm sát viên và chuyên viên các phòng 1, 2, 3, 7 và Lãnh đạo, KSV 10 VKSND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Có sự tham gia của Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát thành phố Hồ Chí Minh. Về phía Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội có TS. Mai Đắc Biên – Trưởng khoa PLHS&KSHS, chủ trì rút kinh nghiệm; các đồng chí là Trưởng, Phó một số đơn vị, giảng viên khoa PLHS&KSHS, khoa TPH&ĐTTP và sinh viên khóa IV.

Phiên tòa xét xử tại TAND huyện Lạng Giang tỉnh Bắc Giang

Nhiều điểm cầu tham gia theo dõi phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm tuyền hình trực tuyến

TS. Mai Đắc Biên (ngoài cùng bên phải) chủ trì phiên tòa rút kinh nghiệm truyền hình trực tuyến tại điểm cầu Trường ĐHKS Hà Nội

Tại các điểm cầu theo dõi phiên tòa xét xử vụ án do VKSND huyện Lạng Giang tỉnh Bắc Giang truy tố về tội “Cướp giật tài sản” theo điểm d khoản 2 Điều 136 BLHS. Phiên tòa đã thu hút sự chú ý của toàn thể giảng viên và sinh viên tham dự, mang lại nhiều kiến thức thực tế, góp phần nâng cao kỹ năng kiểm sát xét xử trong phiên tòa hình sự cho các giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Sau phiên tòa, vào chiều cùng ngày, các điểm cầu đã triển khai rút kinh nghiệm trực tuyến. Tại điểm cầu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, TS. Mai Đắc Biên – Trưởng khoa PLHS&KSHS chủ trì thảo luận, rút kinh nghiệm cùng giảng viên, sinh viên và là đại diện góp ý rút kinh nghiệm với Lãnh đạo VKSND tỉnh Bắc Giang về phiên tòa hình sự được theo dõi.

Tổng hợp ý kiến đóng góp tại các điểm cầu, Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Giang đã đưa ra tổng hợp chung cho quá trình chuẩn bị và tham gia xét xử tại phiên tòa. Phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm trực tuyến được đánh giá là phiên tòa có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm sát xét xử việc giải quyết các vụ việc dân sự, đáp ứng yêu cầu của công cuộc cải cách tư pháp.

Ngọc Anh