Khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên sâu về thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án xâm phạm trật tự an toàn giao thông khóa IV

Ngày đăng tin: 09/05/2017

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-VKSTC ngày 28/02/2017 về đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2017 và Công văn số 1479/VKSTC-V15 ngày 27/4/2017 của VKSND tối cao, sáng ngày 09/5/2017, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã diễn ra Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên sâu về thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ xâm phạm trật tự an toàn giao thông khóa IV.

Đến dự buổi lễ có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Cao Thủy – Trưởng phòng Đào tạo VKSND tối cao; Trưởng một số đơn vị và tập thể học viên thuộc VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, VKS Quân sự trung ương và VKSND cấp cao 1 cử đi học.

Lãnh đạo Nhà trường và Lãnh đạo đơn vị nghiệp vụ VKSND tối cao đã đến tham dự lễ khai giảng cùng tập thể học viên lớp học

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu khai giảng khóa học, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhấn mạnh Viện kiểm sát nhân dân đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và chống tội phạm nói chung và các tội phạm xâm phạm trật tự an toàn giao thông nói riêng. Trong thời gian gần đây, số vụ xâm phạm trật tự an toàn giao thông đặc biệt là các vụ xâm phạm mang tính chất nghiêm trọng xảy ra nhiều nhưng việc giải quyết tồn tại nhiều hạn chế do những nguyên nhân nhất định trong đó có nguyên nhân là những thiếu sót từ phía Viện kiểm sát. Đánh giá được sự cần thiết của việc tập trung các lớp bồi dưỡng nhằm khắc phục những thiếu sót còn tồn tại trong việc giải quyết các vụ án xâm phạm trật tự an toàn giao thông, dưới sự chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã mở khóa bồi dưỡng chuyên sâu về thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án xâm phạm trật tự an toàn giao thông.

Khóa học diễn ra từ ngày 08/5/2017 đến ngày 12/5/2017, chương trình khóa học đi sâu phân tích nội dung đặc biệt quan trọng để bồi dưỡng nâng cao kỹ năng cho các học viên về 5 vấn đề: Tình hình chung về vi phạm an toàn giao thông và vấn đề cần chứng minh trong các vụ án xâm phạm trật tự, an toàn giao thông; phương pháp điều tra các vụ án xâm phạm trật tự an toàn giao thông; kỹ năng kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, khám nghiệm phương tiện giao thông, giám định pháp y trong các vụ án xâm phạm trật tự, an toàn giao thông; kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án xâm phạm trật tự, an toàn giao thông; kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án xâm phạm trật tự an toàn giao thông. Đồng chí hy vọng rằng các học viên sẽ học tập với tinh thần nghiêm túc, tập trung để khóa học đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngọc Anh