Tin tức

Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu về công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính tại VKSND tỉnh Hòa Bình

Ngày đăng tin: 26/04/2017

Thực hiện Kế hoạch đào tạo bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2017 và Công văn số 835/VKSTC-V15 ngày 17/3/2017 của VKSND tối cao, sáng ngày 19/4/2017, tại tỉnh Hòa Bình, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã phối hợp với VKSND tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu về công tác giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính cho KSV, KTV, Chuyên viên đang làm công tác kiểm sát giải quyết án dân sự, hành chính thuộc VKSND hai cấp thuộc tỉnh Hòa Bình.

Tham dự có PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Hồ Đức Anh – Viện trưởng VKSND tỉnh Hòa Bình; các đồng chí là Phó Viện trưởng, Lãnh đạo cấp huyện, lãnh đạo cấp phòng và toàn thể học viên khóa học.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Trường phát biểu lại buổi lễ

Đồng chí Hồ Đức Anh - Viện trưởng VKSND tỉnh Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ

Khóa học diễn ra nhằm cung cấp cho học viên những quy định mới liên quan đến nhiệm vụ, quyền hạn của VKSND trong BLDS năm 2015, BLTTDS năm 2015 và BLTTHC năm 2015; trang bị các kiến thức, kỹ năng kiểm sát giải quyết vụ việc dân sự và vụ án hành chính. Sau khóa học, các học viên nắm được các nội dung cơ bản của chương trình bồi dưỡng; tích cực chủ động trong nghiên cứu, thảo luận, trao đổi; gắn lý luận với thực tiễn để vận dụng kiến thức của khóa học vào thực hiện nhiệm vụ theo lĩnh vực công tác.

Học viên sẽ được nghe giảng 04 chuyên đề về: Những nội dung mới của BLDS năm 2015, BLTTDS năm 2015, liên quan đến nhiệm vụ, quyền hạn của VKSND trong tố tụng dân sự; Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án dân sự ở giai đoạn sơ thẩm, phúc thẩm, thủ tục rút gọn; Những nội dung mới của Luật TTHC năm 2015 liên quan đến nhiệm vụ, quyền hạn của VKSND trong tố tụng hành chính và một số kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính ở giai đoạn sơ thẩm. Phúc thẩm, thủ tục rút gọn; Một số giải pháp tăng cường công tác kháng nghị phúc thẩm các vụ, việc dân sự.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Hùng Cường

Các tin khác