Khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát khóa 23

Ngày đăng tin: 30/03/2017

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2017 của VKSND tối cao và Công văn số 934/VKSTC-V15 ngày 22/3/2017 về việc triệu tập lớp Đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát khóa 23, sáng nay ngày 30/3/2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát khóa 23

Tham dự buổi lễ có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Cao Thủy – Trưởng phòng Đào tạo Vụ TCCB VKSND tối cao; các đồng chí là Trưởng, Phó một số đơn vị và toàn thể các học viên công tác tại 24 đơn vị thuộc VKSND tối cao, VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và VKS Quân sự.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng khóa học, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhấn mạnh khóa đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát nhằm tạo nguồn bổ nhiệm Kiểm sát viên cho ngành Kiểm sát nhân dân, bên cạnh đó các học viên được trang bị kiến thức tổng quan về ngành Kiểm sát, giới thiệu vấn đề cơ bản về chức năng nhiệm vụ của ngành, vai trò, vị thế của KSV, KTV khi thực hiện nhiệm vụ công tác, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ chuyên ngành về thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Vì vậy, đồng chí hy vọng thời gian học tập tại Trường, các học viên sẽ học tập tích cực, phấn đấu, bồi dưỡng bản thân, bản lĩnh nghề nghiệp, tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động công tác sau này.

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu khai giảng khóa học

Học viên Nguyễn Tuấn Tú phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tú - Chuyên viên VKSND quận Hoàng Mai thành phố Hà Nội thay mặt cho các học viên gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo VKSND tối cao, các Vụ nghiệp vụ VKSND tối cao, Nhà trường đã dành tình cảm ấm áp và tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên tham gia khóa học. Tập thể  học viên cam kết sẽ học tập nghiêm túc, tập trung, đoàn kết, sáng tạo, trau dồi kỹ năng và bản lĩnh, đạo đức nghề nghiệp, không ngừng phục vụ, cống hiến cho ngành Kiểm sát nhân dân.

Chương trình đào tạo nghiệp vụ được xây dựng gồm 6 học phần, đã được điều chỉnh, cập nhật nội dung các đạo luật mới được ban hành. Mỗi nội dung học phần sẽ do các giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, tâm huyết với sự nghiệp đào tạo của Ngành giảng dạy thông qua phương pháp đào tạo kết hợp giữa giảng lý thuyết với trao đổi, thảo luận thực tiễn. Thời gian đào tạo của khóa học là 38 tuần trong đó 29 tuần học tập trung tại Trường, 6 tuần đi thực tập tại VKSND cấp huyện, 03 tuần ôn tập và thi tốt nghiệp.

Sau Lễ khai giảng, các học viên được nghe TS. Nguyễn Quốc VIệt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường giảng bài “Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của VKSND" nằm trong nội dung học phần I của chương trình đào tạo.

Ngọc Anh