Tin tức

Khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát khóa 22

Ngày đăng tin: 25/10/2016

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2016 của VKSND tối cao và Công văn số 4105/VKSTC-V15 ngày 11/10/2016 về việc triệu tập lớp Đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát khóa 22, sáng nay ngày 25/10/2016, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát khóa 22.

Tham dự buổi lễ có TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao; về phía Nhà trường có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, Trưởng, Phó một số đơn vị và toàn thể các học viên là cán bộ thuộc 21 đơn vị thuộc VKSND tối cao, VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, VKS Quân sự cử đi học.

 

Đại biểu và các học viên dự Lễ khai giảng

Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu khai giảng khóa học, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhấn mạnh khóa đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát nhằm tạo nguồn bổ nhiệm Kiểm sát viên cho ngành Kiểm sát nhân dân, bên cạnh đó bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn về thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp cho các học viên là cán bộ đang làm việc tại các VKSND và VKS Quân sự. Vì vậy, đồng chí hy vọng thời gian học tập tại Trường, các học viên sẽ học tập tích cực, phấn đấu, bồi dưỡng bản thân, bản lĩnh nghề nghiệp, tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động công tác sau này.

Học viên Phạm Thùy Dương đại diện cho tập thể học viên khóa học phát biểu tại buổi lễ

Phó Viện trưởng VKSNDTC nói về “Những chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về cải cách tư pháp và VKSND trong tiến trình cải cách tư pháp”

Đồng chí Phạm Thùy Dương - Chuyên viên Vụ 13 VKSND tối cao thay mặt cho các học viên gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo VKSND tối cao, các Vụ nghiệp vụ VKSND tối cao, Nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên khi theo học khóa đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát kháo 22. Tập thể  học viên cam kết sẽ học tập nghiêm túc, tập trung, đoàn kết, sáng tạo, trau dồi kỹ năng và bản lĩnh, đạo đức nghề nghiệp để sau khóa đào tạo tiếp tục phục vụ, cống hiến cho ngành Kiểm sát nhân dân.

Chương trình đào tạo nghiệp vụ được xây dựng gồm 6 học phần, đã được điều chỉnh, cập nhật nội dung các đạo luật mới được ban hành. Mỗi nội dung học phần sẽ do các giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, tâm huyết với sự nghiệp đào tạo của Ngành giảng dạy thông qua phương pháp đào tạo kết hợp giữa giảng lý thuyết với trao đổi, thảo luận thực tiễn. Thời gian đào tạo của khóa học là 38 tuần trong đó 29 tuần học tập trung tại Trường, 6 tuần đi thực tập tại VKSND cấp huyện, 03 tuần ôn tập và thi tốt nghiệp.

Sau Lễ khai giảng, các học viên được nghe TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao giảng bài “Những chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về cải cách tư pháp và VKSND trong tiến trình cải cách tư pháp” nằm trong nội dung học phần I của chương trình đào tạo.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng