Tin tức

Mít tinh kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016) và phát động ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Ngày đăng tin: 20/10/2016

Hòa chung không khí của cả nước hướng tới chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng nay, ngày 20/10/2016, được sự đồng ý của Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn, Ban Nữ Công Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/199 – 20/10/2016 và phát động ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Tham dự buổi lễ có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, P.GS TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng, BCH Công đoàn, Trưởng, Phó các đơn vị. Tới tham gia buổi mít tinh còn có toàn thể nữ công chức, viên chức, người lao động của Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Lộc – Trưởng Ban Nữ công, Trưởng phòng Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế đã đọc diễn văn chào mừng ôn lại lịch sử truyền thống anh hùng bất khuất, trung hậu, đảm đang của Phụ nữ Việt Nam và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến những người phụ nữ, những người mẹ, người vợ, những người đã và đang âm thầm, bền bỉ làm đẹp cho đời, cho đất nước. Qua đó vận động nữ công đoàn viên toàn Trường tiếp tục thi đua phấn đấu là những nữ công giỏi việc Trường, đảm việc nhà, tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

TS. Phạm Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt cho BGH đồng thời thay mặt cho nam công chức, viên chức gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến nữ công đoàn viên Nhà trường và khẳng định vai trò, những đóng góp to lớn của chị em trong quá trình xây dựng, phát triển của Trường. Đặc biệt vào ngày 10/10/2016 vừa qua, Nhà trường rất vinh dự khi đồng chí Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng đã là nữ Phó Giáo sư đầu tiên của Trường và của ngành Kiểm sát, đã khẳng định hơn nữa trí tuệ cũng như bản lĩnh của người phụ nữ không chỉ là người mẹ, người vợ tuyệt vời mà còn những đồng nghiệp nhiệt huyết, hết mình vì công việc. Đồng chí hy vọng nữ công của Trường sẽ tiếp tục phát huy khả năng, góp phần xây dựng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội vững mạnh, đảm bảo chất lượng đào tạo và luôn là môi trường làm việc thân thiện, tạo điều kiện phát triển cho các nữ công đoàn viên nói riêng và đội ngũ công chức, viên chức, người lao động Nhà trường nói chung.

TS. Vũ Thị Hồng Vân thay mặt cho nữ công đoàn viên của trường cảm ơn BGH, BCH Công đoàn đã tạo điều kiện cho Ban Nữ công tổ chức một buổi Lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam long trọng, ấm áp như ngày hôm nay và cảm ơn lời chúc tốt đẹp của Hiệu trưởng Phạm Mạnh Hùng. Đồng chí khẳng định những cố gắng và đánh giá cao thành tích của nữ công đoàn viên đã đạt được trên cương vị là một người phụ nữ trong gia đình, trong lĩnh vực công tác, học tập với phương châm “giỏi việc nước đảm việc nhà”, là người phụ nữ “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”.

Trong buổi lể, rất nhiều món quà tinh thần từ những tiết mục văn nghệ, thơ ca của công chức, viên chức, người lao động Nhà trường đã đem lại nhiều tiếng cười, niềm hân hoan, phấn khởi thay cho lời chúc, bó hoa tươi thắm gửi đến nữ công đoàn viên. Buổi mít tinh đã diễn ra trong không khí vui vẻ, phấn khởi và đoàn kết.

Cũng trong buổi mít tinh này, thay mặt cho Công đoàn Trường, đồng chí Triệu Tiến Sơn – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Quản trị đã phát động công chức, viên chức, người lao động toàn Trường ủng hộ 1 ngày lương nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào miền Trung phải gánh chịu trong đợt lũ lụt vừa qua và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ toàn thể công chức, viên chức và người lao động.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Chủ tịch Công đoàn Nhà trường phát động ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động toàn Trưởng chung tay giúp đỡ người dân miền Trung

Toàn cảnh buổi lễ

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Ban Nữ Công Nhà trường

Chủ tịch Công đoàn Trường tặng hoa chúc mừng P.GS TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng

Một số hình ảnh chương trình văn nghệ chào mừng ngày Phụ nữ VIệt Nam 20/10

 

Ảnh: Trần Hùng

Tin: Ngọc Anh