Tin tức

Phó Giáo sư Tiến sĩ Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Ngày đăng tin: 12/10/2016

Nằm trong danh sách các ứng viên được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2016 do Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công bố, bà Vũ Thị Hồng Vân, hiện đang là Phó Hiệu trưởng đồng thời là giảng viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã trở thành nữ Phó Giáo sư đầu tiên của Trường cũng như của ngành Kiểm sát nhân dân.

Theo Quyết định số 55/QĐ-HĐCDGSNN ngày 10/10/2016 của Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2016, bà Vũ Thị Hồng Vân, Tiến sĩ luật, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội sinh ngày: 05/8/1968, nguyên quán thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, được công nhận đạt chuẩn Phó GS ngành Luật học, mã số GCN: 3824/PGS.

Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Hồng Vân trở thành nữ Phó Giáo sư đầu tiên của Ngành và của Trường

Phó Giáo sư Tiến sĩ Vũ Thị Hồng Vân tốt nghiệp loại ưu Đại học Pháp lý năm 1988, đến năm 1989 được nhận quyết định phân công công tác tại ngành Kiểm sát nhân dân, là giảng viên Trường Cao đẳng kiểm sát Hà Nội (hiện nay là Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội). Tháng 6/2004, chuyển sang công tác nghiên cứu khoa học, xây dựng pháp luật tại Viện Khoa học kiểm sát VKSND tối cao; tháng 9/2005 công tác tại Vụ kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, kinh tế, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật VKSND tối cao; và đặc biệt từ tháng 10/2010 đồng chí đảm nhận vai trò là Trưởng phòng Đào tạo Vụ TCCB, VKSND tối cao, tại đây đồng chí đã tiếp thu được những bài học quý báu từ việc tổ chức quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng, góp phần phấn đấu, cống hiến và rèn luyện bản lĩnh của một người cán bộ Kiểm sát, trau dồi kiến thức và kỹ năng của một người giảng viên. 

Đến tháng 4/2013 đồng chí được nhận Quyết định bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và công tác tại Trường cho đến nay. Thời gian tháng 4/2013 là mốc dấu quan trọng trong lịch sử xây dựng và phát triển Nhà trường, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội thành lập được tổ chức đào tạo đại học, sau đại học trong hệ thống giáo dục quốc dân… Ngay sau khi thành lập, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã phê duyệt bộ máy lãnh đạo Nhà trường. Đảm nhận vai trò là Phó Hiệu trưởng, đồng chí lại tiếp tục được say mê trong sự nghiệp trồng người. Đồng chí cùng tập thể Ban giám hiệu Nhà trường, và đội ngũ cán bộ, giảng viên đã đặt tâm huyết, lòng nhiệt tình để xây dựng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, sau hơn 3 năm hoạt động, cơ cấu tổ chức bộ máy của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã được xây dựng và hoạt động hiệu quả; đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ giảng viên có bước phát triển vượt bậc; chương trình, giáo trình đào tạo đại học và đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát được xây dựng và cập nhật thường xuyên; cơ sở vật chất đã được xây dựng mới đáp ứng được nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng hàng năm hơn 3000 lượt học viên, sinh viên; hoạt động hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường được quan tâm, chú trọng...

Phó Giáo sư Tiến sĩ Vũ Thị Hồng Vân là một trong những người có thời gian gắn bó lâu dài và cùng bước qua nhiều thăng trầm của ngôi trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Trên con đường công tác và sự nghiệp giảng dạy luôn phấn đấu, tự ý thức rằng, một giảng viên, một nhà giáo, đặc biệt là nhà giáo của một trường Ngành cần có sự song hành của phẩm chất, kiến thức pháp lý và năng lực thực tiễn, có khả năng nghiên cứu khoa học và đặc biệt có thể định hướng cho sinh viên về tương lai nghề nghiệp, trang bị cho sinh viên những kiến thức và kinh nghiệm của nghề (Kiểm sát) để làm việc và cống hiến.

Trên cương vị là Phó Hiệu trưởng một trường đặc thù của ngành Kiểm sát đào tạo đại học chuyên ngành Luật hệ chính quy, đồng chí đã góp phần to lớn cho sự nghiệp phát triển của Trường. Và giờ đây, với chức danh mới, đồng chí đã là nữ Phó Giáo sư đầu tiên của Trường và của Ngành, là niềm tự hào, là mũi tên tiên phong cho các thế hệ cán bộ, giảng viên tiếp bước, noi theo.

Ngọc Anh