Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức Đảng năm 2016

Ngày đăng tin: 08/10/2016

Ngày 08/10/2016, thực hiện kế hoạch Đào tạo bồi dưỡng tạo nguồn phát triển Đảng cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, căn cứ công văn số 235/QĐ-ĐU ngày 23/9/2016 của Ban thường vụ Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao, được sự đồng ý của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Đảng bộ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức Đảng năm 2016.

Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Trần Văn Lợi – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao, đồng chí Trần Hữu Thanh – Đảng ủy viên – Chánh văn phòng Đảng ủy Viện Kiểm sát nhân dân tối cao,  đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, có đại diện Văn phòng Đảng ủy nhà trường, các giảng viên của lớp học cùng toàn thể 60 cán bộ, giảng viên, sinh viên ưu tú của trường, đội ngũ trí thức xuất sắc sẽ góp phần xây dựng Trường, ngành Kiểm sát trong hiện tại và tương lai.

Đồng chí Trần Văn Lợi - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao phát biểu

TS. Phạm Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy nhà trường công bố khai giảng khóa học

Thay mặt Đảng bộ nhà trường, TS. Phạm Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy nhà trường đã công bố khai giảng khóa học,  đồng chí nhấn mạnh tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng nói chung và công tác phát triển đảng nói riêng ở Đảng bộ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, nhằm tạo nguồn cho công tác phát triển Đảng, xây dựng lực lượng kế thừa có đủ năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Nhà trường. Khóa học Bồi dưỡng nhận thức Đảng năm 2016 được tổ chức trong thời gian 3 tuần từ ngày 8/10/2016 đến ngày 23/10/2016. Trong khóa học, các học viên sẽ được nghiên cứu 5 chuyên đề lý luận cơ bản về: Khái quát lịch Đảng cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Đồng chí Bí thư Đảng ủy nhà trường đã biểu dương Văn phòng Đảng ủy, Khoa Lý luận chính trị đã tích cực thực hiện các công tác chuẩn bị cho lớp học. Đồng thời, đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy nhà trường đã nhiệt thành cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Đảng ủy Viện kiếm sát nhân dân tối cao đã tạo điều kiện thuận lợi để khóa học được tổ chức.

Các đại biểu và học viên tại Lễ khai giảng

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, đồng chí Trần Văn Lợi - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã thể hiện sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đến công tác Phát triển Đảng của nhà trường. Đồng chí Trần Văn Lợi đã nêu cao tinh thần, mục tiêu, ý nghĩa phấn đấu vào Đảng cho các quần chúng ưu tú. Đồng chí hy vọng các đồng chí học viên sẽ chủ động, tích cực khắc phục khó khăn để lĩnh hội tốt nhất các kiến thức trong khóa học và tin tưởng rằng khóa học sẽ thành công tốt đẹp.

Tại buổi lễ, đồng chí Đào Xuân Sáng – đại diện cho các quần chúng ưu tú tham dự khóa học đã thể hiện tinh thần quyết tâm học tập để khóa học đạt kết quả tốt nhất.

Sau lễ khai giảng, đồng chí Cao Minh Công – Trưởng khoa Lý luận Chính trị giảng chuyên đề đầu tiên trong chương trình: Chuyên đề Khái quát lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam.

Minh Hằng