Tin tức

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phối hợp với Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tổ chức tập huấn giảng viên “Nâng cao hiệu quả tố tụng đối với các vụ án về động vật hoang dã”

Ngày đăng tin: 21/09/2016

Tiếp nối hoạt động tập huấn “Nâng cao hiệu quả tố tụng đối với các vụ án về động vật hoang dã”  diễn ra từ 12-15/9 dành cho học viên các lớp Nghiệp vụ Kiểm sát tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, trong 2 ngày 17, 18/9 vừa qua, Nhà trường tiếp tục phối hợp với Dự án Quản trị nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện (GIG) thuộc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức khóa Tập huấn dành cho giảng viên.

Thành phần tham dự là các giảng viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát TP. Hồ Chí Minh, cùng đại diện một số VKSND địa phương.

Toàn cảnh buổi Tập huấn

Tham dự chương trình có TS. Phạm Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, TS. Nguyễn Đức Hạnh, Phó HIệu trưởng, Chuyên gia dự án. Về phía GIG, có TS. Nguyễn Mạnh Hà, Quản lý dự án. Giảng viên tham gia giảng dạy bao gồm GS. Maureen Conner, Trưởng khoa Tư pháp hình sự, Trường Đại học Michigan và ông Kent Mortimore, Công tố viên Hoa Kỳ.

Lãnh đạo Nhà trường và Đại diện dự án GIG

Chương trình tập huấn tập trung vào 2 nội dung chính: Hiện trạng và xu hướng vi phạm trên thế giới, tội vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm và phương pháp giảng dạy phù hợp với chuyên đề này.Trong 2 ngày Tập huấn, các học viên đã cùng nhau tham gia thực hành nhiều bài tập nhóm, thảo luận, thuyết trình, trao đổi cùng chuyên gia. Những kiến thức thu được về tình hình tội phạm trong lĩnh vực buôn bán, săn bắt động vật hoang dã trái phép cũng như phương pháp giảng dạy phù hợp trong Nhà trường là vô cùng bổ quý giá, thiết thực dành cho những người tham gia.

 Kết thúc Chương trình, TS. Phạm Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội gửi lời cảm ơn tới Dự án GIG và các chuyên gia đã quan tâm và phối hợp tổ chức một khóa Tập huấn ý nghĩa cho cán bộ Nhà trường. Nhà trường hy vọng sẽ có cơ hội được tiếp tục hợp tác với Dự án trong tương lai.

Các đại biểu tham dự chương trình

Tin: Vi Hương

Ảnh: Trần Hùng