Cơ cấu Đoàn TN

BAN TRUYỀN THÔNG

Ngày đăng tin: 29/03/2019

NHIỆT HUYẾT – NĂNG ĐỘNG – SÁNG TẠO

Đó là 3 mỹ từ được nhắc đến nhiều nhất khi nói về Ban truyền thông của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kiểm Sát Hà Nội. Bởi ban truyền thông là một trong những ban có nhiều hoạt động và đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền và xây dựng và quảng bá hình ảnh của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội từ những ngày đầu thành lập trường cho đến nay.

  1.      Cơ cấu, tổ chức

Về cơ cấu tổ chức, Ban truyền thông Đoàn thanh niên Trường Đại học Kiểm Sát Hà Nội hiện 14 Thành viên, với sự dẫn dắt và quản lý của Trưởng ban Phạm Thị Ngọc Thu – sinh viên lớp K3D Nhà trường.

Cơ cấu Ban truyền thông Đoàn thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

  1.      Chức năng, nhiệm vụ

Ban truyền thông là một trong 5 ban trực thuộc Đoàn thanh niên Nhà trường, được thành lập từ 01/06/2015, ngay từ trước khi có quyết định chính thức, ban truyền thông đã chứng minh được vai trò của mình trong công tác truyền thông nhà trường. Ban là nơi để các bạn đoàn viên gắn kết, thể hiện được khả năng của bản thân và giúp đỡ nhau cùng phát triển. Ban Truyền thông đã và đang từng bước cố gắng phát triển, luôn tiên phong trong các phong trào của đoàn trường, gắn sát công tác truyền thông với các hoạt động đó để góp phần xây dựng và quảng bá hình ảnh của Đoàn với các đoàn viên trong trường và các trường khác, tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông hơn nữa. Để có thể thực hiện hiệu quả công tác này, Ban TT đã xây dựng ban theo cơ cấu gồm Tổ Nội dung và Tổ Kỹ Thuật.

Tổ Nội Dung: Đây là nơi tập hợp những ý tưởng phong phú, hấp dẫn cùng khả năng viết chuyên nghiệp. Tổ Nội dung luôn cập nhập và đưa tin những tin tức mới nhất về Đoàn trường, các hoạt động văn hóa, thể dụng thể thao… trong trường. Bên cạnh đó Tổ còn quản lý và duy trì các hoạt động trên page Đoàn trường, viết bài đưa tin lên báo kiemsat.vn và các bài đăng chào mừng các sự kiện, chủ điểm của mỗi tháng, luôn cập nhập và có những công tác truyền thông sát với hoạt động của Đoàn trường…

Tổ Kỹ thuật: Nếu như Tổ Nội dung có những ý tưởng phong phú thì Tổ Kỹ thuật chính là nơi thực hiện những ý tưởng đó một cách hấp dẫn và chuyên nghiệp. Tổ Kỹ thuật là nơi tập hợp những khối óc sáng tạo, giàu khả năng thiết kế và chỉnh sửa, Tổ phụ trách phần thiết kế banner, poster và phụ trách đài phát thanh để đẩy mạnh các hoạt động của đoàn trường…

 

  1.      Các hoạt động nổi bật

Trong thời gian vừa qua, Ban truyền thông đã có rất nhiều các hoạt động giúp xây dựng và phát triển hình ảnh của nhà trường và đoàn trường như Chương trình HPU’s radio – Điểm tin đầu tuần, Cuộc thi viết “Trường Kiểm sát tôi yêu”, Cuộc thi ảnh “Kiểm sát trong tôi”… và đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các bạn đoàn viên trong trường. Đóng góp những hình ảnh đẹp, những bài viết ý nghĩa về sinh viên, giảng viên trong trường.

Chương trình HPU’s Radio được phát thanh thường kì vào thứ hai hàng tuần

Cuộc thi viết Trường Kiểm sát tôi yêu

Cuộc thi ảnh Kiểm sát trong tôi

Buổi trao giải cuộc thi ảnh Kiểm sát trong tôi và cuộc thi viết Trường Kiểm sát tôi yêu

Đến nay 3 năm trôi qua kể từ khi Ban truyền thông được thành lập, nhưng chúng tôi luôn cảm tưởng như bao nhiêu năm là chừng ấy thế kỷ - chừng ấy lớp thế hệ truyền thông đi trước nuôi lửa – giữ lửa – truyền lửa đến bây giờ. Chúng tôi – thế hệ mới của Ban truyền thông lấy sức trẻ và chuyên môn làm vũ khí, quyết tâm đưa hình ảnh Đoàn thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội ngày càng phủ sóng rộng và phát triển.