Cơ cấu Đoàn TN

CÂU LẠC BỘ KIỂM SÁT TRẺ

Ngày đăng tin: 29/03/2019

Kiểm sát trẻ - Học hết hơi – Chơi hết sức!!!


Câu lạc bộ Kiểm sát trẻ trực thuộc Ban Học tập và Nghiên cứu khoa học - Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Ra đời vào ngày 05/11/2015 sau khi có quyết định phê duyệt thành lập của Đoàn trường, cho đến nay Câu lạc bộ Kiểm sát trẻ đã có 3 năm hoạt động tích cực và hăng say các hoạt động học thuật, các chương trình cùng các phong trào lớn nhỏ.


1. Cơ cấu, tổ chức


Tính tới đầu tháng 11/2018, Câu lạc bộ Kiểm sát trẻ đã có hơn 200 thành viên, là điểm đến hấp dẫn, bổ ích của mỗi khóa sinh viên, là đại gia đình gắn kết mọi người cùng sẻ chia, cùng giúp đỡ nhau và cùng cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống. Nhằm hỗ trợ, tổ chức các hoạt động một cách suôn sẻ và tốt nhất, Câu lạc bộ có cơ cấu tổ chức gồm Ban Chủ nhiệm, trong đó Chủ nhiệm Nguyễn Hồng Sơn và 2 Phó Chủ nhiệm là những người chỉ huy con thuyền Kiểm sát trẻ, luôn nỗ lực trong mọi hoạt động, dẫn dắt Kiểm sát trẻ ngày càng đi lên; và 4 ban chuyên môn: Ban Nội dung, Ban Nhân sự, Ban Truyền thông, và Ban Tổ chức sự kiện. Mỗi ban chuyên môn phụ trách mỗi mảng nội dung, vấn đề riêng, cùng góp phần để các hoạt động, chương trình được diễn ra thành công và rực rỡ, xuất sắc nhất.


2. Chức năng, nhiệm vụ:


- Tạo điều kiện cho sinh viên trau dồi kiến thức về pháp luật những kiến thức đã được học, đang học và những vấn đề xã hội.
- Tạo điều kiện cho sinh viên các khóa của nhà trường tiếp cận với nghề Kiểm sát sau này và đặc biệt là có thể trao đổi những phương pháp học tập, giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình học tập của các khóa.
- Tạo điều kiện cho sinh viên nhà trường có sân chơi pháp luật bổ ích, phát huy được các kỹ năng, kiến thức,.. Tiếp cận thực tế với ngành nghề của mình trong tương lai.
- Nâng cao tinh thần năng động, nhiệt huyết, ham học hỏi của sinh viên nhà trường, tăng cường tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong vấn đề học tập của sinh viên các khóa.
- Tuyên truyền pháp luật.


3. Một số hoạt động nổi bật


Trong suốt 3 năm qua, Câu lạc bộ Kiểm sát trẻ đã tổ chức các chương trình, hoạt động mang tính học thuật cao mang đậm dấu ấn của Kiểm sát trẻ gồm:
Phiên tòa giả định đã ra đời đáp ứng mục tiêu tuyên truyền pháp luật đến các bạn sinh viên toàn trường, tạo cơ hội giúp sinh viên ngành luật tiếp cận với trình tự, thủ tục của một phiên tòa xét xử thật sự. Phiên tòa giả định đã được tổ chức thành công 3 lần và đều gây ấn tượng sâu sắc tới mỗi sinh viên Kiểm sát. Tham gia hoạt động này, các bạn sinh viên có dịp cọ xát với thực tế, được vận dụng các kiến thức đã học, trau dồi thêm nhiều kỹ năng, đồng thời giúp các bạn nâng cao ý thức phụng sự cộng đồng và đạo đức nghề nghiệp.

Chương trình Phiên tòa giả định lần thứ nhất năm 2016


Phiên tòa giả định lần thứ hai năm 2017

Gần đây nhất, Phiên tòa giả định: Kỳ án đồi thông đã nhận được sự quan tâm đặc biệt và đầy hào hứng của đông đảo không chỉ sinh viên Kiểm sát mà còn rất nhiều sinh viên các trường Đại học khác trong thành phố Hà Nội. Sự thành công của chương trình càng khẳng định sức lan tỏa mạnh mẽ về nội dung, ý nghĩa của chương trình cũng như tiếp thêm nguồn động lực để Kiểm sát trẻ cố gắng phát huy trong những mùa Phiên tòa giả định tiếp theo.Phiên tòa giả định: Kỳ án đồi thông ngày 24/10/2018

Tọa đàm pháp luật là chương trình được tổ chức hằng năm với sự công phu và luôn để lại dấu ấn lớn. Đến với các buổi Tọa đàm, Câu lạc bộ được vinh hạnh chào đón các Luật gia đáng kính, uyên bác đã có nhiều năm công tác, hoạt động trong ngành luật nói chung và ngành kiểm sát nói riêng. Với chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng, lòng đam mê tâm huyết với nghề, họ đã chia sẻ những kinh nghiệm, bài học quý báu trên con đường thượng tôn pháp luật, bảo vệ công lý tới cho mỗi sinh viên Kiểm sát. Từ đó bồi đắp thêm tình yêu ngành Kiểm sát và sự nỗ lực, phấn đấu trong học tập và rèn luyện của mỗi sinh viên.Tọa đàm pháp luật “Câu chuyện người cán bộ Kiểm Sát nhân dân” năm 2017


Rung Chuông Vàng Pháp Luật là một chương trình ăn khách bậc nhất đã được tạo nên tên tuổi bởi Câu lạc bộ Kiểm sát trẻ. Cứ mỗi mùa “chuông reo”, dòng người tại “campus HPU” thân yêu, xinh đẹp lại nô nức rủ nhau đi thi hoặc cổ vũ tạo nên một ngày hội thú vị chỉ có riêng ở Rung Chuông Vàng Pháp Luật. Với mục tiêu giúp các bạn sinh viên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội củng cố kiến thức học tập tại trường, tạo cơ hội cho các bạn thể hiện tri thức, thử thách trí nhớ và mở mang tầm hiểu biết vô cùng lớn. Hơn thế nữa, tham gia cuộc thi còn giúp các bạn cải thiện và rèn luyện thêm những kỹ năng khác như cách tư duy, phản xạ và xử lí vấn đề nhanh nhạy và đặc biệt là sân chơi để giao lưu, học hỏi và gắn kết. Không chỉ vậy, sàn đấu còn tích cực thúc đẩy mỗi bạn sinh viên khoe cá tính và sắc màu riêng của bản thân. Rung Chuông Vàng Pháp Luật đã trải qua 3 mùa thành công rực rỡ và chắc chắn rằng những mùa tiếp theo sẽ càng nhận được sự chú ý, lòng hăng hái thật lớn của các sinh viên Kiểm sát.

Rung chuông vàng pháp luật lần thứ 3 năm 2017

Gần đây nhất, với sự thành công của cuộc thi Kịch nói – Luật lên tiếng 2018, một lần nữa đã khẳng định sức trẻ, lòng nhiệt huyết và đam mê của sinh viên trường Kiểm sát nói chung và tất cả thành viên của Câu lạc bộ Kiểm sát trẻ nói riêng. Cuộc thi được khởi động từ đầu tháng 10 và kết thúc vào đêm chung kết được diễn ra ngày 12/11/2018 nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 09/11.
Chương trình khép lại song dư âm về sự nhiệt huyết, cống hiến hết mình của các đội thi, tinh thần hăng say làm việc của ban giám khảo, sự cổ vũ đầy nhiệt tình, sôi động từ phía khán giả và nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ ban tổ chức vẫn là những hình ảnh đẹp đẽ, ấn tượng nhất. Kịch nói – Luật lên tiếng 2018 không chỉ là một sân chơi lành mạnh, bổ ích mà còn là nơi những kiến thức pháp luật chuyên môn được áp dụng một cách linh hoạt, sáng tạo, không còn là những kiến thức khô khan chỉ nằm trên trang giấy nữa. Hy vọng rằng trong tương lai gần sẽ còn nhiều hoạt động bổ ích như vậy nữa để cho tất cả các sinh viên được trải nghiệm và học tập dưới mái trường Kiểm sát thân yêu.

Một số hình ảnh về chương trình Kịch nói – Luật lên tiếng 2018

Với những gì đã làm được, câu lạc bộ Kiểm sát trẻ đã vinh dự trở thành một trong hai tập thể xuất sắc của Đoàn thanh niên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nhận được bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua (2017-2018).
Chắc chắn rằng trong thời gian sắp tới, Câu lạc bộ Kiểm sát trẻ sẽ càng có nhiều những hoạt động, chương trình hấp dẫn, bổ ích, ý nghĩa hơn nữa, tạo dấu ấn riêng, luôn luôn là mái nhà chung cho mỗi sinh viên Kiểm sát học tập và rèn luyện.