Tin hoạt động Đoàn TN

Đoàn thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức chung kết cuộc thi “Kịch nói – Luật lên tiếng”

Ngày đăng tin: 13/11/2018

Ngày 12/11/2018, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, thực hiện kế hoạch tổ chức chào mừng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018 của nhà trường, Đoàn thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội với đầu mối là Câu lạc bộ Kiểm sát trẻ đã tổ chức chung kết cuộc thi “Kịch nói - Luật lên tiếng”

 Tham dự chương trình có TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Mai Đức Biên – Trưởng khoa Pháp luật hình sự và kiểm sát hình sự - Thành viên Ban giám khảo cuộc thi, các đồng chí Giảng viên Khoa Pháp luật hình sự và Kiểm sát hình sự, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường; câu lạc bộ Kiểm sát trẻ, Câu lạc bộ Hùng biện, Ban học tập và nghiên cứu khoa học, Ban truyển thông Đoàn thanh niên nhà trường, các sinh viên các chi đoàn tham gia thi và toàn thể sinh viên các lớp, các khóa tham dự chương trình. Đặc biệt chương trình còn có sự tham gia của đạo diễn – diễn viên Quốc Tuấn – thành viên ban giám khảo cuộc thi.

TS. Lại Viết Quang - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

 Phát biểu khai mạc tại chương trình, TS. Lại Viết Quang - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Ngày pháp luật Việt Nam 9/11 hằng năm được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật và giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Với ý nghĩa đó, nhà trường xác định đây là dịp quan trọng cần tập trung triển khai nhiều hoạt động mạnh mẽ với tinh thần thiết thực nhằm phổ biến giáo dục và nâng cao kiến thức pháp luật cho sinh viên nhà trường. Cuộc thi “Kịch nói – Luật lên tiếng” là một hoạt động nằm trong số chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 năm 2018 (Phiên tòa giả định, Kịch nói – luật lên tiềng, Cuộc thi hùng biện cho sinh viên). Mục đích của cuộc thi là tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các em sinh viên các khóa trong nhà trường. Cuộc thi không chỉ giúp các đội thi trau dổi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện khả năng trước đám đông mà còn giúp các em có cách nhìn toàn diện nhất về những vụ án, những vấn đề pháp luật đang nhức nhối trong xã hội, từ đó, nâng cao khả năng tư duy pháp lý cho những luật gia tương lai.

Ban giám khảo cuộc thi

 Cuộc thi đã trải qua vòng sơ loại và vòng bán kết, tại các vòng thi này, sinh viên (nhóm sinh viên) xây dựng CLIP giới thiệu về nội dung trong vở kịch đăng ký dự thi (nội dung xoay quanh các quy định của pháp luật), các đội thi có clip đạt nội dung, hình thức đã được Ban tổ chức lựa chọn vào vòng chung kết để diễn kịch theo chủ đề đã chọn. Tại vòng chung kết hôm nay, ban tổ chức đã tìm được 06 đội thi xuất sắc nhất đến từ các chi đoàn khóa 3, khóa 4 và các đội thi từ các câu lạc bộ. Các đội thi với tinh thần quyết tâm, tự tin, tư duy pháp lý và sự đồng cảm thấu hiểu những diễn biến tâm lý, tình cảm của các mối quan hệ con người, sự học hỏi, tìm hiểu các vấn đề pháp luật, đã thông qua các vở kịch tái hiện các vụ án chấn động dư luận một cách xuất sắc, thuyết phục các thành viên ban giám khảo và hoàn thành tốt bài thi. Kết quả chung cuộc như sau:

 Một cảnh trong vở kịch đội thi chi đoàn K4L

 

-       Đội thi được yêu thích nhất: Chi đoàn K4L – Vở kịch “Sống chung với mẹ chồng”

-       Giải ba: Chi đoàn K3K – Vở kịch “Tình yêu và thù hận”

-       Giải nhì: Chi đoàn K3B – Vở kịch “Kỳ án Lệ Chi Viên”

-       Giải nhất: Chi đoàn K4D – Vở kịch: “Vệt nắng cuối trời”.

 Trao giải cho đội thi được yêu thích nhất

 Trao giải cho đội đạt Giải Ba

Trao giải cho đội đạt Giải Nhì

Trao giải cho đội đạt Giải Nhất

 

Chụp ảnh lưu niệm sau chương trình

BBT

Các tin khác