Tin hoạt động Đoàn TN

Câu lạc bộ Kiểm sát trẻ tổ chức Phiên tòa giả định xét xử sơ thẩm

Ngày đăng tin: 21/04/2017

Ngày 17/04/2017, Câu lạc bộ Kiểm sát trẻ - Đoàn thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Phiên tòa giả định xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội danh “Hiếp dâm trẻ em” với vụ án mang tên “VỊ ĐẮNG TUỔI THƠ”

Như một hoạt động thường kỳ của CLB Kiểm sát trẻ, phiên tòa giả định là cơ hội để các bạn sinh viên, Đoàn viên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội được tiếp cận với trình tự của một phiên tòa thật sự, cũng như công việc thực tế của 1 Kiểm sát viên.

Hiện nay, tình hình xâm phạm tình dục đối với trẻ em diễn ra ngày càng nhiều. Nhận thức được việc đó, Phiên tòa giả định vừa qua đã xét xử sơ thẩm vụ án Hình sự về tội danh HIẾP DÂM TRẺ EM - vụ án VỊ ĐẮNG TUỔI THƠ, nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn các quy định pháp luật về việc bảo vệ trẻ em và xác định các hành vi này phải chịu trách nhiệm hình sự như thế nào.

 Phiên tòa với sự theo dõi, hướng dẫn và chỉ đạo của cô Hà Thị Hằng – Trưởng Ban học tập và Nghiên cứu khoa học – Đoàn thanh niên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và sự tham gia diễn xuất của các bạn sinh viên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã diễn ra ấn tượng và thành công. Qua sự đầu tư kĩ càng về nội dung lẫn hình thức, cùng với tính chuyên môn cao, các bạn đã đảm nhận “vai chính” rất thành công, làm rõ từng “vai diễn”, thu hút người xem bởi những tình tiết hồi hộp, gay cấn, sự tranh tụng quyết liệt của các bên. Tham gia hoạt động này, các bạn sinh viên có dịp cọ xát với thực tế, tạo cơ hội cho các bạn ứng dụng kiến thức đã học, trau dồi thêm kỹ năng, đồng thời giúp các bạn nâng cao ý thức phụng sự cộng đồng và đạo đức nghề nghiệp. Phiên tòa giả định đã đáp ứng mục tiêu tuyên truyền pháp luật đến sinh viên toàn trường cũng như tạo cơ hội giúp sinh viên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tiếp cận với công việc thực tế.

Một số hình ảnh tại phiên tòa:

Tin: Vi Hương

Ảnh: CLB Kiểm sát trẻ

Các tin khác