Đoàn TN

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội khởi động chiến dịch “Mùa hè xanh 2018”

Ngày đăng tin: 14/06/2018

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội với đầu mối là CLB Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đang tích cực chuẩn bị cho chương trình tình nguyện “Mùa hè xanh 2018” sẽ diễn ra tại xã Liên Sơn, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn dự kiến từ ngày 02/7/2018 đến ngày 07/7/2018 sắp tới.

Để chuẩn bị cho chương trình này, các tình nguyện viên đã và đang thực hiện nhiều hoạt động gây quỹ nhằm giúp đỡ những mảnh đời còn nhiều khó khăn tại cùng đất phía Bắc của Tổ quốc. Chương trình sẽ diễn ra với những hoạt động ý nghĩa như: Gặp gỡ và trao quà cho những gia đình chính sách và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng sách vở và đồ dùng học tập cho học sinh tại xã; dọn và phát quang khuôn viên Trường Tiểu học, trụ sở Ủy ban nhân dân xã Liên Sơn; xây hố rác,…

Ngày 7-6 vừa qua, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, CLB Sinh viên tình nguyện đã tổ chức buổi ra quân “Khởi động chiến dịch Mùa hè xanh 2018”. Buổi ra quân nhằm dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên Nhà trường, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường. Các đoàn viên đã nhặt rác, dọn dẹp cây, cỏ dại trong toàn bộ khuôn viên Nhà trường, qua đó giúp cải thiện môi trường mà các bạn đã và đang tham gia học tập và rèn luyện, đồng thời nâng cao ý thức của các Đoàn viên trong việc giữ gìn vệ sinh Nhà trường, cũng như tiếp thêm bầu lửa nhiệt huyết khởi động Chiến dịch “Mùa hè xanh” vào tháng 7 tới.

Ngoài ra, từ đầu tháng 6 tới nay, CLB Sinh viên tình nguyện còn thường xuyên tổ chức các buổi du ca và bán đồ ăn nhằm gây quỹ tình nguyện. Số tiền nhận được từ các hoạt động trên sẽ được sử dụng để mua nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập cho người dân và các em học sinh tại xã Liên Sơn, cũng như trang trải cho chuyến đi. CLB hiện đang tích cực vận động sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo, cán bộ giảng viên Nhà trường, các bạn học viên, sinh viên Nhà trường và các đơn vị, cá nhân khác. Hình thức ủng hộ, quyên góp có thể bằng tiền mặt (trực tiếp hoặc chuyển khoản) hoặc bằng hiện vật (sách vở, cặp sách, đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm, chăn, màn, quần áo,…).

Các hoạt động chuẩn bị cho Chiến dịch “Mùa hè xanh 2018” của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội hiện đang được cập nhật thường xuyên trên fanpage của Đoàn thanh niên Nhà trường và CLB Sinh viên tình nguyện. Đây sẽ là hoạt động tình nguyện mang nhiều ý nghĩa, đã và đang đón nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ các tập thể, cá nhân trong và ngoài Nhà trường, giúp các Đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội rèn luyện bản thân, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia các hoạt động từ thiện thiết thực vì cộng đồng.

CLB Sinh viên tình nguyện