Đoàn TN

Chung khảo cuộc thi “Kiểm sát viên tương lai”

Ngày đăng tin: 21/04/2018

Ngày 20/04/2018, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, với đầu mối là Phòng Đào tạo và Quản lý sinh viên, Phòng Quản lý khoa học và hợp tác Quốc tế và Đoàn thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Chung khảo cuộc thi “Kiểm sát viên tương lai”

 Tham dự chương trình có PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Phụ trách nhà trường - Trưởng Ban giám khảo cuộc thi; các thành viên Ban giám khảo: Thầy Vũ Đức Hạnh – Trưởng phòng Đào tạo và Quản lý sinh viên, thầy Ngô Hùng Thái – Phó trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật; tham dự chương trình còn có thầy Mai Đắc Biên – Trưởng khoa Pháp luật hình sư và kiểm sát hình sự, có thầy Đinh Hoàng Quang – Bí thư Đoàn thanh niên nhà trường; Trưởng, phó các đơn vị; đại diện Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn trường; cán bộ, giảng viên, và toàn thể sinh viên các lớp, các khóa tham dự cuộc thi.

 

PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Phụ trách nhà trường phát biểu

Phát biểu tại chương trình PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Phụ trách nhà trường đã gửi lời động viên ân cần, sâu sắc đến các đội tham gia cuộc thi. Các đội thi đã trải qua các vòng thi đấu tại vòng sơ khảo với tình thần đoàn kết và thi đấu nhiệt tình, sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được các đội tham gia tranh tài tại vòng chung khảo. Cuộc thi thực sự đã là sân chơi bổ ích, tạo tinh thần sôi nổi học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tế đến toàn thể giảng viên, sinh viên trong toàn trường. Chúc các đội tham dự cuộc thi bình tĩnh, tự tin, đạt thành tích cao nhất trong cuộc thi

06 đội thi tham gia tranh tài

Vòng chung khảo gồm 06 đội thi đến từ các Chi đoàn K2I, Chi đoàn K4B, Chi đoàn K3D, Chi đoàn K3A, Chi đoàn K4L, Chi đoàn K5H, đây là những đội thi xuất sắc vượt qua 42 đội thi tại vòng sơ khảo. Nội dung các phần thi tại vòng chung khảo gồm: Giới thiệu, Góc nhìn công lý, Thử tài kiểm sát, Giải đáp tình huống pháp luật (qua clip); các nội dung thi liên quan đến một số đạo luật mới: Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự, Bộ luật dân sự, Bộ luật tố tụng dân sự, Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân. Kết quả chung cuộc như sau:

-Giải nhất: Đội thi đến từ Chi đoàn K3D

-Giải nhì: Đội thi đến từ các Chi đoàn K2I, K5H

-Giải ba: Đội thi đến từ các Chi đoàn K4B, K3A, K4L

PGS. TS Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường trao giải cho đội thi đạt Giải nhất

 

Thầy Vũ Đức Hạnh - Trưởng phòng Đào tạo và QLSV trao giải cho đội đạt Giải nhì

Thầy Ngô Hùng Thái - Phó trưởng khoa Nhà nước pháp luật trao giải cho đội đạt Giải ba

 

 

Cuộc thi “Kiểm sát viên tương lai” đã thành công tốt đẹp, cuộc thi đã góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và tạo sân chơi cho sinh viên các lớp, các khóa giao lưu, học hỏi, tìm hiểu các đạo luật có liên quan đến công tác của ngành kiểm sát nhân dân. Thông qua cuộc thi, các sinh viên đã có thêm tự hào về ngành kiểm sát, có thêm trải nghiệm để bước đầu tiếp cận với các kỹ năng và kiến thức thực tế phục vụ cho công việc trong tương lai, đồng thời, sinh viên các lớp, các khóa đã trau đồi các kiến thức đã được học, tăng cường kiến thức pháp luật mới, thắt chặt tình đoàn kết, thể hiện bản lĩnh và trí tuệ của sinh viên Đại học kiểm sát Hà Nội.

PGS. TS Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi, cán bộ, giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm sau chương trình

 

 

BBT