Đoàn TN

Khai mạc vòng sơ khảo cuộc thi “Kiểm sát viên tương lai”

Ngày đăng tin: 11/04/2018

Ngày 10/04/2018, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức khai mạc vòng sơ khảo cuộc thi “Kiểm sát viên tương lai”

 Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng Ban giám khảo cuộc thi; các thành viên Ban giám khảo: cô Đàm Thị Diễm Hạnh – Phó trưởng khoa Pháp luật dân sự và kiểm sát dân sự, thầy Đinh Hoàng Quang – Bí thư Đoàn thanh niên nhà trường; Trưởng, phó các đơn vị; đại diện Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn trường; cán bộ, giảng viên, và toàn thể sinh viên các lớp, các khóa tham dự cuộc thi.

TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

 Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên bố khai mạc cuộc thi. Mục đích của chương trình là tạo sân chơi bổ ích, tạo tinh thần sôi nổi học tập đến toàn thể sinh viên trong toàn trường. Chúc các đội tham dự cuộc thi bình tĩnh, tự tin, đạt thành tích cao nhất trong cuộc thi.

 Cuộc thi “Kiểm sát viên tương lai” là cuộc thi nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và tạo sân chơi cho sinh viên các lớp, các khóa giao lưu, học hỏi, tìm hiểu các đạo luật có liên quan đến công tác của ngành kiểm sát nhân dân. Thông qua cuộc thi, khơi dậy lòng tự hào về ngành kiểm sát, giúp sinh viên bước đầu tiếp cận với các kỹ năng và kiến thức thực tế phục vụ cho công việc trong tương lai, đồng thời, sinh viên các lớp, các khóa có cơ hội tăng cường kiến thức pháp luật, thắt chặt tình đoàn kết, thể hiện bản lĩnh và trí tuệ của sinh viên Đại học kiểm sát Hà Nội.

Các đội bảng 1 tham dự cuộc thi

TS. Nguyễn Đức Hạnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự cuộc thi tại vòng sơ khảo

 Cuộc thi gồm 42 đội thi tương ứng với 42 lớp sinh viên các khóa 2, 3, 4, 5. Mỗi đội gồm 03 thành viên đại diện cho lớp. Các đội thi đấu loại trực tiếp theo từng vòng bảng. Vòng sơ khảo trong các bảng được tổ chức từ ngày 10/4/2018 đến ngày 14/4/2018. Nội dung các phần thi gồm: Giới thiệu, Góc nhìn công lý, Thử tài kiểm sát, Giải đáp tình huống pháp luật; các nội dung thi liên quan đến một số đạo luật mới: Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự, Bộ luật dân sự, Bộ luật tố tụng dân sự, Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân. Sau vòng sơ khảo sẽ lựa chọn được các đội tham dự vòng chung khảo vào ngày 22/4/2018 (dự kiến).

 BBT