Đoàn TN

Sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đạt giải Nhì chung kết cuộc thi “The Olympus 2017 – Hình sự đỉnh cao”

Ngày đăng tin: 25/12/2017

Ngày đêm 21/12/2017 vừa qua, tại Hội trường 403, trường Đại học Luật Hà Nội đã diễn ra vòng thi cuối cùng của cuộc thi “The Olympus 2017 – Hình sự đỉnh cao”. Vượt qua hơn 70 đội thi đến từ nhiều cơ sở đào tạo Luật uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội có 2 đại diện vinh dự góp mặt trong Top 6 đội chơi xuất sắc nhất và sẽ tranh tài tại đêm chung kết. Đó là đội BA TRONG MỘT (Phạm Văn Cường – K2E, Hoàng Thị Kim Ngân – K3C và Hoàng Thị Lan – K3E) và đội ETERNAL FLAME (Trần Xuân Thao – K2C, Nguyễn Quang Đạt – K2C và Nguyễn Thanh Sơn – K2A).

Ảnh 1: Đội thi BA TRONG MỘT

 

 

Ảnh 2: Đội thi ETERNAL FLAME

Tới dự và làm Ban giám khảo cho cuộc thi, có PGS. TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường. Ngoài ra, rất nhiều thầy cô, học viên và sinh viên Nhà trường đã tới cổ vũ cho 6 sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Sau vòng 1, đội thi BA TRONG MỘT dẫn đầu với 40 điểm, đội thi ETERNAL FLAME đứng thứ 3. Bước vào vòng 2, BA TRONG MỘT tiếp tục giữ vững phong độ, trả lời xuất sắc tình huống do Ban giám khảo đưa ra để tiến vào vòng cuối cùng của đêm chung kết. Đội thi ETERNAL FLAME  dừng chân sau vòng 2 và đạt giải Khuyến khích. Chủ đề của vòng 3 - Tranh biện đối kháng là “Mở rộng phạm vi xử lý hình sự đối với người từ đủ 14 đến 16 tuổi thực hiện hành vi cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại đến sức khỏe của người khác”. Đội thi BA TRONG MỘT với những phân tích và đánh giá sắc sảo đã bảo vệ quan điểm “Đồng ý” với chủ đề nêu trên. Kết quả chung cuộc, đội thi HOA HỒNG đến từ trường Đại học Luật Hà Nội với quan điểm “Phản đối” đã dành chiến thắng chung cuộc. ĐỘi thi BA TRONG MỘT dành vị trí Á quân với điểm số sát nút.

Ảnh 3: PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân trao giải cho Đội đạt Giải Nhất và đạt giải Nhì. Đội thi BA TRONG MỘT đạt giải Nhì chung cuộc.

Một lần nữa, 2 đội thi của sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã chứng tỏ bản lĩnh, kiến thức và năng lực của những người Kiểm sát viên tương lai trong những cuộc thi Luật học mang tầm cỡ toàn địa bàn Thành phố Hà Nội.

 

Tin: Vi Hương

Ảnh: Trường ĐH Luật Hà Nội