Đoàn TN

Sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đạt giải Quán quân cuộc thi “HPU DEBATE TOURNAMENT 2017”

Ngày đăng tin: 05/12/2017

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 30/11/2017,  Đoàn thành niên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, với đầu mối là CLB Hùng biện và CLB Kiểm sát trẻ đã phối hợp tổ chức cuộc thi tranh biện “HPU Debate Tournament 2017”.

Đây là cuộc thi đầu tiên được hai CLB tổ chức mở rộng quy mô trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, với mong muốn là sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên chuyên ngành Luật, ngoài việc bày tỏ sự quan tâm của mình với các vấn đề xã hội, còn có thể rèn luyện tư duy, kỹ năng phản biện và giao lưu với các bạn trên các cơ sở đào tạo luật khác trên địa bàn thành phố.

Trải qua 2 vòng thi sơ loại và bán kết với 47 đội thi đến từ các trường khác Ngành, Ban tổ chức đã chọn ra 8 đội thi xuất sắc cùng nhau tranh tài vào đêm chung kết diễn ra ngày 30/11 vừa qua.

Một số đội thi trong đêm chung kết

Đến tham dự đêm chung kết, có Thầy, TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Thầy Đinh Hoàng Quang – Bí thư Đoàn thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, cùng các thầy cô đại diện các phòng, ban trong Nhà trường. Các bạn sinh viên trong và ngoài trường cũng đến tham dự và cổ vũ cho các đội thi.

Trải qua 2 vòng đấu trong đêm chung kết, kết quả chung cuộc đội HNT đến từ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, bằng việc đưa ra các lập luận sắc bén của mình đã giành giải quán quân của cuộc thi. Á quân thuộc về đội The Challenge đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội, quý quân thuộc về đội TNT là sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Đội đã đạt giải Quán quân của cuộc thi

Kết quả này đã thể hiện được sự tranh biện xuất sắc, tư duy nhạy bén và logic của sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội – những Kiểm sát viên tương lai; đồng thời cũng thể hiện mục tiêu đào tạo của mái trường đặc thù của ngành Kiểm sát là đào tạo nên thế hệ kế cận của ngành Kiểm sát có đầy đủ cả kiến thức và kỹ năng.

CLB Hùng biện – CLB Kiểm sát trẻ