Đoàn TN

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức chương trình tình nguyện Mùa hè xanh năm 2017

Ngày đăng tin: 11/07/2017

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã phối hợp với Chi đoàn thanh niên Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình tình nguyện “Mùa hè xanh năm 2017” từ ngày 03/7/2017đến ngày 6/7/2017 tại xã Lãng Công, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

 Chương trình được tổ chức với sự tham gia của hơn 40 tình nguyện viên là công chức, viên chức, học viên và thành viên của Câu lạc bộ tình nguyện Đoàn thanh niên Trường đại học Kiểm sát Hà Nội. Các tình nguyện viên đã thể hiện sức trẻ, lòng nhiệt huyết cho chuyến đi kéo dài 4 ngày bằng các hoạt động vô cùng ý nghĩa như: Gặp gỡ và trao quà cho những gia đình chính sách và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; dọn và phát quang khuôn viên Trường Tiểu học Lãng Công, trụ sở Ủy ban nhân dân xã Lãng Công; tới thăm, dọn dẹp và dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ xã Lãng Công…

Bên cạnh đó, tối ngày 05/7/2017, Đoàn thanh niên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Đoàn thanh niên xã Lãng Công đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ - đốt lửa trại vô cùng đặc sắc tại nhà văn hóa thôn Đoàn Kết, xã Lãng Công. Sự cổ vũ nhiệt thành của đông đảo người dân địa phương cùng những tiết mục văn nghệ đầy tình cảm của thanh niên địa phương cũng như của đoàn tình nguyện đã tạo nên một đêm giao lưu đầy hào hứng, vui tươi và sôi động.

Chương trình là hoạt động tình nguyện mang nhiều ý nghĩa và đã đón nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ, tham gia nhiệt tình của công chức, viên chức, các bạn học viên, sinh viên Nhà trường và các cá nhân, tập thể ngoài trường. Qua chương trình cũng đã tạo môi trường để đoàn viên sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội rèn luyện bản thân, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia các hoạt động từ thiện thiết thực vì cộng đồng.

Một số hình ảnh trong chương trình tình nguyện:

 

Đoàn trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập

Đại diện Đoàn tặng quà lưu niệm cho UBND xã 

Đại diện chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Thanh niên tình nguyện của Trường

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã

Tin và ảnh: Hoàng Thị Quyên, Trần Huy Hoàng (Ban truyền thông Đoàn thanh niên).

Các tin khác