Đoàn TN

Sinh viên Phạm Thi Ngọc Thu - sinh viên K3D xuất sắc đạt giải ba cuộc thi hùng biện Socrates 2017

Ngày đăng tin: 26/04/2017

Là cuộc thi thường niên, được tổ chức bởi hội sinh viên trường đại học Luật Hà Nội, với mục đích cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội thể hiện khả năng hùng biện, chính kiến, và sự tự tin của mình về các vấn đề nóng trong xã hội, hay những chủ đề lãng mạn như tình yêu, cuộc sống, gia đình,…

Năm 2017, với hơn 300 thí sinh đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đăng ký dự thi. Các thí sinh phải trải qua các phần thi từ vòng sơ loại, hùng biện theo chủ đề ngẫu nhiên bốc mà mình bốc thăm được.

Trải qua vòng sơ loại, 15 thí sinh có phần hùng biện xuất sắc đi tiếp và vòng Bán kết. Tại vòng bán kết các thí sinh cũng được bốc thăm và lựa chọn các chủ đề để thể hiện phần hùng biện của mình trước ban giám khảo. 8 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn vào đêm chung kết diễn ra ngày 25/4.

Tại đêm chung kết, 8 thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên và được chia làm 4 đội chơi, và thực hiện phần hùng biện Đối kháng giữa một bên là phản đối và một bên là ủng hộ về những vấn đề nóng mà ban tổ chức đã đưa ra để các bên chuẩn bị trước đêm chung kết.

Sau vòng đối kháng, 5 thí sinh sẽ được lựa chọn để bước tiếp vào phần thi Hùng Biện đỉnh cao, tại phần thi hùng biện đỉnh cao các thí sinh sẽ phải hùng biện những chủ đề ngẫu nhiên mà các thành viên ban giám khảo đưa ra.

Phạm Thị Ngọc Thu, cô gái đến từ xứ Huế mộng mơ, sinh viên năm thứ 2, lớp K3D đã xuất sắc vượt qua hơn 300 thí sinh để xuất sắc có mặt tại đêm chung kết. Tại đêm chung kết, Phạm Thị Ngọc thu thể hiện quan điểm ủng hộ của mình về vấn đề “ Bổ sung thêm hình phạt thiến hóa học đối với tội hiếp dâm trẻ em”, với những lập luật sắc bén, những minh chứng rõ ràng và tư duy nhanh nhạy ở phần đối đáp của đội phản đội. Phạm Thị Ngọc Thu đã nắm tay cô bạn cùng đội của mình là Nguyễn Diệu Hà bước vào phần thi Hùng biện đỉnh cao.

Phạm Thị Ngọc Thu tại vòng Bán kết

Tại phần thi hùng biện đỉnh cao, thí sinh Phạm Thị Ngọc Thu bốc thăm được vị giám khảo sẽ đặt câu hỏi cho minh là TS. Lê Hải Bình, phó giám đốc học viên Ngoại giao Việt Nam, nguyên vụ trưởng vụ Thông tin, báo chí, nguyên Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam, với chủ đề “Gần đây trong xã hội có một cuộc tranh cãi xung quanh chiến dịch dẹp vỉa hè. Dư luận có hai luồng ý kiến: một bên ủng hộ việc dẹp vỉa hè để củng cố văn minh đô thị, một bên ủng hộ những người có cuộc sống mưu sinh gắn với vỉa hè. Em có quan điểm như thế nào?"

Với những lập luật sắc bén, rõ ràng cô sinh viên năm thứ 2 Đại học kiểm sát đã thuyết phục được ban giám khảo, tuy chỉ dừng lại với giải ba, nhưng những ấn tượng về một cô gái Huế với giọng Huế ấm áp, đứng trên sân khấu của cuộc thi Socrates 2017 để lại cho khan giả và ban giám khảo những ấn tượng sâu sắc.

Phạm Thị Ngọc Thu nhận giải ba từ ban giám khảo 

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường, thầy cô và bạn bè chụp ảnh lưu niệm cùng Phạm Thị Ngọc Thu 

KTH

Các tin khác