Đoàn TN

Đoàn thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tham gia giao lưu với nhân chứng và đạt giải Nhì cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Ngày đăng tin: 19/04/2017

Hòa chung với các hoạt động trên cả nước hướng về ngày kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017), Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò phối hợp cùng Đoàn 275 - Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung đoàn 600 - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức chương trình: Giao lưu với nhân chứng và thi Tìm hiểu về lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

Tối 12/4/2017, khán giả tại hội trường Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh như được trở về ký ức, nghe những câu chuyện chân thật và xúc động về cuộc sống khổ ải của những người tù chính trị Việt Nam trong ngục tù thực dân, cũng như những chia sẻ tâm huyết của thế hệ đi trước nhắn gửi tới thế hệ trẻ ngày nay. Những câu chuyện được kể bởi các nhân chứng lịch sử, những người đã vào sinh ra tử trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. 

 

Các lão thành cách mạng, cựu tù chính trị Nhà tù Hoả Lò cùng nhau kể lại những câu chuyện thấm đẫm tính nhân văn

Sau phần giao lưu, tuổi trẻ của 3 đơn vị đã tham gia vào các phần thi hấp dẫn về lịch sử Việt Nam nói chung, lịch sử của Nhà tù Hỏa Lò nói riêng. Qua các phần thi: Giải đáp hình ảnh; Ai nhanh tay hơn; Tài năng với những tiểu phẩm đầy xúc động, lấy đi nước mắt của không ít người, và đặc biệt hơn đã đưa khán giả trở về những khoảnh khắc lịch sử hào hùng của ngày Giải phóng miền Nam 30/4/1975.

Các thành viên đội "Sóng Hồng" tới từ Đại học Kiểm sát Hà Nội với phần thuyết trình về cánh cổng chính Nhà tù Hoả Lò 

Cuộc thi diễn ra sôi nổi và hào hứng 

 Ba phần thi đã diễn ra sôi nổi, đem lại nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng khán giả. Đội chơi “Lá xanh” tới từ Đoàn cơ sở Đoàn 275 - Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã là đội dành chiến thắng chung cuộc với số điểm vượt trội. Về nhì và ba lần lượt là các đội “Sóng Hồng” đến từ Đại học Kiểm sát Hà Nội và đội “Tuổi trẻ” đến từ Trung đoàn 600 - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Thông qua hoạt động này, 4 đơn vị mong muốn giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, cách mạng, tinh thần đấu tranh kiên trung, bất khuất của các thế hệ người dân Việt Nam, đặc biệt là của các đồng chí đảng viên cộng sản bị giam cầm trong các nhà tù thực dân, đế quốc, trong đó có Nhà tù Hoả Lò. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn, bảo vệ và phát huy giá trị các di tích lịch sử, di tích cách mạng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

 

Đại diện các đơn vị tham gia chương trình tặng quà tri ân các bác lão thành cách mạng, cựu tù chính trị

 

(theo hoalo.vn)

Các tin khác