Chương trình tọa đàm “Một số nội dung cơ bản của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014”

Ngày 24/4/2015, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, Khoa Pháp luật quốc tế phối hợp Phòng Quản lý khoa học tổ chức chương trình tọa đàm về “Một số nội dung cơ bản của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014”

Tham dự và chủ trì buổi tọa đàm có TS. Nguyễn Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng, Trưởng các khoa, đại diện giảng viên các khoa, các cán bộ Phòng Quản lý khoa học và các đồng chí quan tâm.

TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc buổi tọa đàm. Mục đích của Chương trình tọa đàm là nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014 ở Trường Đại học Kiếm sát Hà Nội và góp phần tuyên truyền, phố biến, nâng cao nhận thức trong cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội về Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014.

Tại tọa đàm, các đại biểu tham dự đã nghe, trình bày, thảo luận về các vấn đề như: Hệ thống tổ chức của Viện kiểm sát nhân dân theo Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014; Công tác tiếp nhận, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố của Viện kiểm sát nhân dân theo Luật tổ chức VKSND năm 2014, Công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong giai đoạn điều tra, truy tố và xét xử vụ án hình sự của VKSND theo Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014; Công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính của VKSND và công tác kiểm sát thi hành án dân sự, thi hành án hành chính theo Luật tổ chức VKSND 2014; Công tác điều tra của cơ quan điều tra VKSND; Kiểm sát viên, Kiểm tra viên VKSND theo Luật tổ chức VKSND năm 2014.