Hội thảo quốc tế: “Trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân – Pháp luật và thực tiễn tại Hoa Kỳ và đề xuất sửa đổi bộ luật hình sự của Việt Nam”

Ngày 13/05/2015, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức hội thảo quốc tế: “ Trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân – Pháp luật và thực tiễn tại Hoa Kỳ và đề xuất sửa đổi bộ luật hình sự của Việt Nam”

Tham dự và chủ trì hội thảo có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, các đồng chí Phó Hiệu trưởng, bà Brenda S. Thornton – Cán bộ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông John K. Webb – Phó trưởng Bộ phận hình sự Viện công tố Hoa Kỳ, có đại diện các đơn vị thuộc VKSNDTC: Vụ THQCT &KSXX hình sự, Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự, Viện khoa học Kiểm sát, Văn phòng VKSNDTC, có các đồng chí là thành viên trong Hội đồng khoa học và đào tạo Nhà trường cùng đại diện giảng viên các khoa chuyên môn.


TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng  phát biểu khai mạc hội thảo

TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng đã phát biểu khai mạc hội thảo. Đồng chí Hiệu trưởng đã nêu mục đích của Hội thảo là tạo cơ hội tốt để cập nhật thông tin, kiến thức và kinh nghiệm của nước ngoài cho các cơ quan hữu quan và cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.


TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng nhà trường tặng quà lưu niệm của nhà trường cho ông John K. Webb - đại diện chuyên gia Hoa Kỳ

Các chuyên gia và đại biểu tham dự thảo luận tại Hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã nghe chuyên gia Hoa Kỳ trình bày những nội dung liên quan đến lĩnh vực: Trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân – Pháp luật và thực tiễn tại Hoa Kỳ. Qua đó, dưới góc độ luật so sánh, các đại biểu và chuyên gia nước ngoài đã thảo luận về thực trạng và kinh nghiệm của nước ta liên quan đến lĩnh vực này và đưa ra một số đề xuất sửa đổi bộ luật hình sự của Việt Nam.

BBT